fbpx
Homeเรื่องน่ารู้ข่าวซนจนได้เรื่อง! 2 เด็กชาย พังห้องเรียนเละ เสียหายกว่า 6 หมื่น พ่อแม่ร่ำไห้ชดใช้

ซนจนได้เรื่อง! 2 เด็กชาย พังห้องเรียนเละ เสียหายกว่า 6 หมื่น พ่อแม่ร่ำไห้ชดใช้

รู้เท่าไม่ถึงการณ์ 2 เด็กชายลุยเข้ารื้อข้าวของในห้องเรียนยับเยิน ค่าเสียหายกว่า 60,000 บาท พ่อแม่ร่ำไห้ยอมรับสภาพ ชดใช้ค่าเสียหายให้กับทางโรงเรียน

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ ร.ร.บ้านหนองม่วงหนองแต้ ต.พยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ เป็นอาคารเรียนชั้นเดียวยกพื้นสูง ประมาณ 60 ซ.ม. และจากการตรวจสอบภายในห้องเรียนชั้น ป.6 พบว่า ทรัพย์สินซึ่งส่วนมากเป็นหนังสือเรียน คอมพิวเตอร์ และสื่อการเรียนการสอนถูกรื้อค้นกระจัดกระจายเต็มห้อง และมีการนำเอาหมึกคอมพิวเตอร์มาทาตามบริเวณต่าง ๆ พังเสียหายไม่มีชิ้นดี อีกทั้งยังมีการนำสีน้ำและนมโรงเรียนมาเทราดทั่วห้อง ฝาผนัง กระดานดำ คอมพิวเตอร์ จอแอลซีดี ลักษณะคล้ายการระบายอารมณ์โกรธแค้น หรือไม่ก็เป็นการกระทำของเด็กหรือคนวิกลจริต

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้เป็นช่วงที่ทางโรงเรียนพากันไปทัศนศึกษานอกพื้นที่ และไม่มีใครอยู่เฝ้าโรงเรียน 

ซึ่งต่อมาจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนแล้ว พบว่าผู้ลงมือเป็นเด็กชาย 2 คน คือ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ และ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ เป็นเด็กนักเรียนชั้น ป.3 และ ป.4 ของ โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปทำการควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.พยุห์ ซึ่งได้มีการแจ้งให้ผู้ปกครองของเด็กทั้งสองคนได้รับทราบ และไปทำการสอบสวนที่ สภ.พยุห์

ทั้งนี้ เด็กทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ได้ทำการงัดหน้าต่างเข้าไปรื้อค้นทำลายทรัพย์สินของโรงเรียนจริง เนื่องจากต้องการเล่นสนุกตามประสาเด็ก โดยไม่คิดว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการทำผิด ทำลายทรัพย์สินของทางราชการเสียหายแต่อย่างใด

ซึ่งทางโรงเรียนได้ประมาณการค่าเสียหายแล้ว จำนวนทั้งสิ้น 60,000 บาท ซึ่งเมื่อพ่อแม่ของเด็กทั้งสองคนได้รับทราบแล้วถึงกับร่ำไห้ออกมา เนื่องจากทำงานเป็นลูกจ้างโรงงานทำน้ำแข็งแห่งหนึ่ง ส่วนพ่อไม่ได้ทำงานอะไร ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ

ต่อมาได้มีการเจรจาต่อรองกันจนเหลือค่าเสียหายเพียง 40,000 บาท ซึ่งพ่อแม่ของเด็กทั้งสองคนได้ยอมรับชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานตามกฎหมาย

ผกก.สภ.พยุห์ กล่าวว่า ความผิดของเด็กทั้งสองคนนั้นเป็นการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เป็นการทำลายทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นความผิดที่ยอมความกันได้ เมื่อทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงค่าเสียหายกันได้ ก็ไม่ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายแต่อย่างใด

ที่มา:matichon

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular