fbpx
Homeเรื่องน่ารู้อยากมีลูก ทำอย่างไรดี?

อยากมีลูก ทำอย่างไรดี?

อยากมีลูก ทำอย่างไรดี?

คู่สามีภรรยาแต่งงานกันมาหลายปี จนคิดว่าถึงเวลาเหมาะสมที่จะต้องมีโซ่ทองคล้องใจสายใยผูกพันธ์กันแล้ว จึงเริ่มปฏิบัติการ ปล่อยไปตามธรรมชาติ แต่เอ๊ะ!!!ทำไมปล่อยมาตั้งนาน ยังไม่มีวี่แววว่าจะตั้งครรภ์เสียทีนะ ทำยังไงดีล่ะทีนี้  ไม่ยากเลยค่ะ เรามีเทคนิคการมีลูกมาฝากกัน

อยากมีลูก มีเทคนิคการมีลูกดังนี้ค่ะ

1.สุขภาพ

หากคู่สามีภรรยามีปัญหาในด้านของสุขภาพ มีโรคประจำตัว  ในฝ่ายชาย ก็อาจมีผลทำให้อสุจิไม่แข็งแรง และหากฝ่ายหญิงมีประวัติการเจริญพันธุ์ยากด้วย โอกาสมีบุตรยิ่งยากเข้าไปอีก หมั่นออกกำลังกาย อย่าให้น้ำหนักเกินมาตรฐาน  และควรจะต้องปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเตรียมพร้อมมีบุตรกันนะคะ

2.เปลี่ยนบรรยากาศ

ลองเปลี่ยนบรรยากาศกันดูบ้างนะคะ เช่น จัดห้องใหม่ๆ หรือไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจให้หายความเครียดบ้าง

3.วันตกไข่

หากต้องการมีลูก ช่วงที่ตกไข่ถือเป็นโอกาสสำคัญเลยล่ะค่ะ คู่สามีภรรยาควรมีเพศสัมพันธ์กันในช่วงเวลานี้ เพราะจะทำให้อสุจิ ปฏิสนธิกับไข่ได้ค่ะ ที่สำคัญฝ่ายหญิงควรใส่ใจจดจำช่วงวันที่มีประจำเดือนในแต่ละรอบให้ได้นะคะ เพื่อที่จะได้คำนวณวันตกไข่ได้แม่นยำ หรืออาจใช้แอพพลิเคชั่น ช่วยคำนวณวันตกไข่ก็ได้ค่ะ สะดวกดี หรือสังเกตได้ง่ายๆว่าช่วงวันตกไข่นั้นจะมีมูกสีขาวๆใสๆยืดๆออกมามากค่ะ  ถ้ามีรีบชวนคุณสามี ปฏิบัติการกันเลยนะคะ รับรองไม่พลาดค่ะ

4.เพศสัมพันธ์ถี่เกินไปก็ไม่ดีนะคะ

การมีเพศสัมพันธ์ถี่ๆ บ่อยๆอาจไม่เป็นผลดีค่ะ เพราะอสุจิของฝ่ายชายจะไม่แข็งแรงและไม่มีคุณภาพเพียงพอนะคะ ควรเว้นระยะห่างบ้าง สัก2-3 วันครั้ง

5.การหลั่งน้ำอสุจิ

เมื่อปฏิบัติภาระกิจเสร็จสิ้น ฝ่ายชายจะต้องหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอดฝ่ายหญิง และฝ่ายหญิงเอง อย่าเพิ่งรีบลุกนะคะ นอนยกบั้นท้ายไว้สูงๆก่อน เพื่อที่จะได้ช่วยให้น้ำอสุจิเดินทางไปถึงไข่ได้ค่ะ

แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะทำทุกอย่างตามที่กล่าวมาข้างต้นแล้วยังไม่สำเร็จ ก็คงต้องพยายามให้มากที่สุดทุกเดือน ให้เวลาสัก 6 เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับความขยัน แต่ถ้ายังไม่ท้องเสียที แสดงว่าคุณอาจมีปัญหาการมีบุตรยาก ถึงตอนนี้ก็ควรจะไปพบสูติแพทย์ที่ชำนาญในเรื่องการมีลูกยากได้แล้วค่ะ

Photo Credit : mythirtyspot.com

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular