fbpx
Homeเรื่องน่ารู้เรื่องน่ารู้คุณแม่10 เรื่องต่อไปนี้ คุณแม่มือใหม่ต้องเจอ และเป็นกันแน่ ๆ รับรอง!

10 เรื่องต่อไปนี้ คุณแม่มือใหม่ต้องเจอ และเป็นกันแน่ ๆ รับรอง!

คุณแม่มือใหม่ต้องเจอ อะไรบ้างนะ?

สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่พึ่งมีลูกเป็นคนแรกแน่นอนว่ายังไม่มีประสบการณ์ทั้งในเรื่องการตั้งครรภ์และเรื่องการเลี้ยงลูก ดังนั้นจึงอาจยังไม่ทราบว่าเมื่อมีลูกแล้วสิ่งที่ คุณแม่มือใหม่ ทั้งหลายต้องเจอนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งวันนี้เรามีเรื่องที่ คุณแม่มือใหม่ต้องเจอ มาฝากกันค่ะ

10 เรื่องที่ คุณแม่มือใหม่ต้องเจอ และมักเป็นเหมือนกัน มีดังนี้

1.อดกิน  อดนอน

แน่นอนเลยค่ะ ตอนที่ลูกยังอยู่ในครรภ์ คุณแม่จะกินจะนอน หรือจะทำอะไร คุณแม่ยังทำได้ตามสบายอยู่ แต่เมื่อคลอดลูกแล้ว ช่วงเวลาเหล่านั้นจะหายไป คุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกเอง ส่วนใหญ่จะมีพฤติกรรม อดนอน หน้าโทรม ตาโบ๋ ใต้ตาคล้ำ ก็เพราะลูกเล่นตื่นทุก 2 ชั่วโมง  ที่สำคัญพฤติกรรมการกินเปลี่ยนค่ะ กลายเป็นคนกินเร็ว ไม่ถึง 5 นาทีข้าวหมดจาน  เพราะมีงานซักผ้าอ้อมกองโต รออยู่ ^ ^

2.อาบน้ำเร็ว

แหม! แค่มีเวลาได้อาบน้ำก็ดีเท่าไหร่แล้วใช่ไหมคะ? พอลูกหลับ หลังจากที่หมักหมมมาทั้งวัน ต้องรีบใส่เกียร์วิ่งผ่านน้ำในทันที

3.เข้าร้านเสริมสวยไม่เป็น

ก็จะให้มีเวลาทำอะไรได้ล่ะคะ ลูกเกาะแจตลอด 24 ชั่วโมงขนาดนี้ ยิ่งลูกที่กินนมแม่ด้วย ไปไหนไม่ได้เลยค่ะ

4.เป็นนักวิจัย ”อึ” ตัวยงค์

คุณแม่จะเป็นกังวลและสงสัยในการเปลี่ยนแปลงของสีอึที่ลูกถ่ายออกมา และรับรู้ความผิดปกติได้ก่อนใครเลยค่ะ

5.จิตตก

กังวลไปซะทุกเรื่องเกี่ยวกับเรื่องของลูกในช่วงแรก ๆ  เพราะลูกไม่สื่อสารด้วยวิธีอื่นเลย นอกจากการร้องไห้   ตกลงลูกเป็นอะไรกันนะ?  เชื่อว่าเมื่อเวลาผ่านไปสักพัก คุณแม่กับคุณลูกจะเริ่มปรับตัวได้และทำความรู้จักกันได้ดีขึ้น แม่จะเข้าใจความต้องการและสนองตอบลูกได้ดีขึ้นค่ะ

6.เครียด

โดยเฉพาะในช่วงแรก ๆ ที่เพิ่งคลอดมาใหม่ ๆ  คุณแม่จะเครียดมาก อาจเป็นเพราะฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง และยังไม่เคยเลี้ยงลูก ยังไม่คุ้นกับพฤติกรรมเด็กทารก อยู่ ๆ คุณแม่ก็ร้องไห้ บ้างครั้งก็ซึ้ง บ้างครั้งก็เศร้าแบบไม่มีเหตุผล แต่พอสักพักอาการเหล่านี้จะหายไปค่ะ แต่จะมีคุณแม่คนแกร่งมาแทน ชนิดที่ว่า ฉันพร้อมจะพุ่งชน หากใครมากล้ำกรายลูกฉัน

7.แยกประสาทสัมผัสได้ดีเยี่ยม

คุณแม่สามารถใช้มือซ้ายอุ้มลูกเข้าสะเอว และมือขวาตักข้าวทานได้ด้วยนะคะ เก่งจริง ๆ เลยค่ะ

8.แปลภาษาต่างดาวลูกของลูกได้เก่งกว่าใคร

เมื่อคุณแม่และลูกน้อยได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันตลอดเวลา เรียนรู้พฤติกรรมกันมาพอสมควร คุณแม่จะมีความสามารถพิเศษเพิ่มขึ้นค่ะ คือแปลภาษาต่างดาวของลูกได้ ใครที่คุยกับลูกเราไม่รู้เรื่อง แต่แม่รู้ทุกเรื่อง รู้ว่าลูกต้องการอะไร และตอบสนองได้ไวมากด้วยค่ะ

9.ขี้อวด

เราจะเห็นพัฒนาการของลูกได้จากโซเชี่ยลเน็ทเวิร์คต่าง ๆ ค่ะ อัพเดทสดทุกวัน รายงานแทบทุกชั่วโมงเลยก็ว่าได้ค่ะ

10.จุกจิก เรื่องเยอะ

ในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับลูก อะไรดีไม่ดี อันนี้กินได้หรือไม่ได้ คุรแม่จะสรรหาและไขว่คว้าสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกเสมอ

สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ก็เตรียมพร้อมไว้เลยค่ะ เชื่อว่าเมื่อลูกคลอดออกมาแล้วคุณแม่ต้องเจอกับเรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอนไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง ส่วนคุณแม่ที่มีลูกแล้วเชื่อได้เลยว่าเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ก็จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าข้อนี้ตรงกับฉันเลย.. อย่างน้อยต้องมีเรื่องที่ตรงกับคุณแม่ไม่ต่ำกว่าครึ่งหนึ่ง ใช่ไหมคะ?  😛

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular