fbpx
Homeเรื่องน่ารู้ข่าวเลโก้กรุ๊ป ส่งแคมเปญ ‘รีบิลด์ เดอะ เวิลด์’ ส่งเสริมทักษะการเล่นอย่างสร้างสรรค์ให้เด็กไทยช่วงปิดเทอม

เลโก้กรุ๊ป ส่งแคมเปญ ‘รีบิลด์ เดอะ เวิลด์’ ส่งเสริมทักษะการเล่นอย่างสร้างสรรค์ให้เด็กไทยช่วงปิดเทอม

ประเทศไทย 14 พฤษภาคม 2564 – เลโก้ กรุ๊ป ส่งแคมเปญ ‘รีบิลด์ เดอะ เวิลด์’ สู่สายตาแฟน ๆ เลโก้ชาวไทยเป็นครั้งแรก โดยแคมเปญนี้ได้เปิดตัวไปแล้วทั่วโลก เมื่อปี 2562 มีเป้าหมายในการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆ และกระตุ้นให้ผู้ปกครองคอยสนับสนุนให้เด็ก ๆ แสดงศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่

ตั้งแต่วันนี้ แฟนเพจ ’Bricks Thailand’ จะนำเสนอตัวอย่างผลงานจากตัวต่อเลโก้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ    ให้หลาย ๆ ครอบครัวสร้างสรรค์ผลงานจากตัวต่อเลโก้และใช้เวลาร่วมกันในช่วงปิดเทอมนี้ และพิเศษไป   กว่านั้นเลโก้ยังมีแคมเปญ‘รีบิลด์ เดอะ เวิลด์’ ชาเลนจ์ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม ให้ทุกครอบครัว     ได้ร่วมสนุก โดยผู้เข้าร่วมจะมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล เลโก้ โพลีแบค เมื่อแชร์ผลงานการสร้างสรรค์ของแต่ละครอบครัวบนเฟซบุ๊กและแท็กแฟนเพจ ’Bricks Thailand’ พร้อมติดแฮชแท็ก #LegoThailand #RebuildtheWorld #BricksThailand และ #LittleRedBricks 

นายโรฮาน มาเธอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเลโก้ กรุ๊ป กล่าวว่า “LEGO System of Play เป็นชุดของเล่นยอดฮิตที่อยู่คู่ทุกครอบครัวมายาวนาน ซึ่งช่วยกระตุ้นการแสดงออกเชิงความคิดสร้างสรรค์และการแก้ปัญหาของเด็ก ๆ  เลโก้มีพันธกิจในการสร้างแรงบันดาลใจและพัฒนา    ศักยภาพเยาวชนให้เป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานที่ยิ่งใหญ่ในวันข้างหน้า โดยเริ่มต้นจากพลังของการเล่นในวันนี้ แคมเปญ ‘รีบิลด์ เดอะ เวิลด์’ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เด็ก ๆ ได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการเล่นและสร้างโลกแห่งความเป็นไปได้อย่างไม่สิ้นสุดในช่วงปิดเทอมนี้ นอกจากตัวต่อเลโก้จะช่วยส่งเสริมทักษะการเรียนรู้อย่างสนุกสนานและสร้างสรรค์แล้ว ยังช่วยพัฒนาทักษะการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กและทักษะการแก้ปัญหา ทั้งยังสนุกสนานไปกับการใช้เวลากับครอบครัว”

จากผลสำรวจ LEGO Play Well Global Study ปี 2563 ผู้ปกครองเห็นว่าการเล่นมีความสำคัญเทียบเท่ากับการทำการบ้าน1  ในการเสริมสร้างความสำเร็จและความเป็นอยู่ที่ดีของบุตรหลาน โดยผู้ปกครองกว่า 9 ใน 10 คน เห็นด้วยว่าการเล่นช่วยพัฒนาทักษะของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นทักษะการแก้ปัญหา ทักษะการทำงานร่วมกันกับผู้อื่น การสื่อสาร ความคิดสร้างสรรค์ การเข้าสังคมกับผู้อื่น และการเสริมสร้างความมั่นใจในตนเอง

ล่าสุด เลโก้ กรุ๊ป ได้ปรับราคาสินค้าที่วางจำหน่ายภายในร้านเลโก้และร้านค้าพันธมิตรในประเทศไทย  เพื่อให้เด็กๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเชียงใต้ได้สัมผัสประสบการณ์และคุณค่าที่เลโก้ตั้งใจมอบให้ผ่านชุดตัวต่อเลโก้ในราคาที่เอื้อมถึง และความสนุกสนานที่มาพร้อมกับการสร้างความผูกพันและการเรียนรู้ผ่านการเล่น

เตรียมพบกับสินค้าเลโก้ชุดใหม่มากมายในราคาที่ดีกว่า พร้อมมอบความสนุกสนานและความตื่นเต้นสำหรับกิจกรรมในครอบครัว สามารถหาซื้อสินค้าเลโก้ได้ที่ร้านเลโก้ทุกสาขา หรือสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ที่ลาซาด้าและช้อปปี้

1 ผู้ปกครองมองว่าการให้เด็กได้เที่ยวเล่นทำกิจกรรม (จำนวน 44%) เป็นสิ่งที่สำคัญพอ ๆ กันกับการทำการบ้าน (จำนวน 43%) ในการต่อยอดความสำเร็จและความเป็นอยู่ที่ดีของบุตรหลานในอนาคต

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular