fbpx
Homeเรื่องน่ารู้เรื่องน่ารู้คุณแม่แนะนำวิธีสอนลูกเรื่องเพศสัมพันธ์ ก่อนสายเกินไป

แนะนำวิธีสอนลูกเรื่องเพศสัมพันธ์ ก่อนสายเกินไป

ความรักไม่ใช่สิ่งที่ผิดหรือเป็นสิ่งที่น่ากลัว ความรักไม่จำกัดเพศหรืออายุ แต่การที่จะมีรักได้ ควรมีรักให้ถูกที่ถูกเวลา ไม่เช่นนั้นแล้วก็จะกลายเป็นปัญหาท้องก่อนวัยอันควรจนกลายเป็นภาระในสังคมไป โดยเฉพาะผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเป็นผู้หญิง ล้วนแล้วแต่วิตกกังวลกลัวว่าลูกสาวเราจะใจแตก มีลูกก่อนวัยอันควรต้องอ่านบทความนี้ให้ดีและนำไปปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

วิธีสอนลูกเรื่องเพศสัมพันธ์ ก่อนสายเกินไป

สารพัดห้ามควรเลิกทำ

การห้ามนั่นห้ามนี่กับเด็กที่อยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็นนั้นเป็นเรื่องที่ผิดมาก จากที่ลูกจะปรึกษาเราเขาอาจจะนำสิ่งที่อยู่ในใจของเขาไปปรึกษากับผู้อื่นเพราะหากคุยกับเราแล้วอาจจะโดนดุหรือโดนทำโทษ ถ้าหากลูกได้รับคำแนะนำที่ดีก็ดีไปแต่ถ้าไม่ใช่นั่นจะน่ากลัวมาก ซึ่งเด็กในวัยนี้มักจะพึ่งพาอาศัยกันเอง มักจะมองว่าผู้ใหญ่ไม่เข้าใจเขา ดังนั้น การดูแลเอาใจใส่พูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนะคติระหว่างกันและกัน จะทำให้เข้าใจว่าเด็กคิดอะไรอยู่และกำลังจะทำอะไรอยู่ จะทำให้เราหาทางป้องกันหรือแก้ไขได้อย่างถูกต้องและทันท่วงที

สอนให้รู้จักป้องกันหรือเอาตัวรอด

เราไม่สามารถที่จะอยู่กับลูกของเราได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง การสอนให้เขารู้จักเอาตัวรอด หรือรู้จักที่จะป้องกันตนเองจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก มีคุณพ่อคุณแม่หลายคนกระอักกระอ่วนใจที่จะคุยเรื่องนี้กับลูก แต่จำไว้ว่าเราสอนดีกว่าให้คนอื่นเขามาสอน

 

จากลูกน้อยที่กำลังย่างก้างเข้าสู่วัยรุ่นย่อมมีความรู้สึกสนอกสนใจในเพศตรงข้ามหรือเรื่องเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องปกติ เพราะร่างกายกำลังปรับตัว ฮอร์โมนกำลังพลุกพล่าน หากเขาอยากมีรัก อยากมีแฟน ก็ไม่ควรห้ามปรามเสียทีเดียว แต่ต้องพูดคุยและทำใจยอมรับให้ได้ ถ้าจะให้ดีควรให้เขาพาแฟนของเขามาให้เรารู้จัก เพื่อช่วยกันดู ช่วยกันเตือน และช่วยกันสอนให้รักของพวกเขาเป็นรักที่ ถูกที่ ถูกเวลา

สอนลูกให้เข้าใจ สอนลูกให้ระวัง เริ่มตั้งแต่วันนี้เพื่อตัวของเขาด้วยมือของคุณเอง


จาก : แม่รักลูก Photo Credit : childrensministryonline.com

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular