fbpx
Homeเรื่องน่ารู้เรื่องน่ารู้คุณแม่ประโยชน์ของนมแพะ ที่คุณแม่ควรรู้

ประโยชน์ของนมแพะ ที่คุณแม่ควรรู้

ประโยชน์ของนมแพะ

การสร้างพัฒนาการที่ดีให้ลูกน้อย สิ่งหนึ่งที่คุณแม่ควรให้ความสำคัญคือ เรื่องของโภชนาการเพราะเชื่อว่าอาหารที่ดีจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรง ปัจจุบัน นมแพะ เป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณแม่หลาย ๆ ท่านให้ความสนใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว

นมแพะ มีกระบวนการผลิตน้ำนมคล้ายกับนมของคน จึงทำให้มีสารอาหารตามธรรมชาติในปริมาณที่สูงออกมาพร้อมกับน้ำนม กรดไขมันในนมแพะที่เป็นลักษณะเฉพาะคือ การให้พลังงาน ลดหรือยับยั้งและสลายการสะสมของ คอเลสเตอรอล

[su_quote]วิตามินดีในนมแพะ สูงกว่านมโค จึงมีส่วนช่วยให้แคลเซียมในนมแพะถูกดูดซึมได้ดีกว่านมโค ทำให้ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันได้ดีกว่า และมีส่วนกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีกว่านมโค ส่งผลให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทานต่อการเกิดภูมิแพ้ในร่างกายได้เป็นอย่างดี[/su_quote]

เรื่องของ นมแพะ กับโรคภูมิแพ้มักจะเป็นเรื่องที่พูดถึงกันอยู่เสมอ [su_highlight]การดื่มนมแพะเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้โรคภูมิแพ้บรรเทาลงและหายในที่สุด เป็นคำยืนยันของคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ที่หันมาบริโภคนมแพะเป็นประจำแทนการกินยา[/su_highlight]

นมแพะมีวิตามินอะไรบ้างที่จะช่วยเสริมพัฒนาการของลูก

วิตามินเอ  ช่วยเพิ่มการทำงานของเซลล์ที่ดักจับเชื้อโรค ที่เข้าสู่ร่างกายและทำหน้าที่เป็นด่านป้องกันเชื้อโรคในส่วนเยื่อบุผนังปาก ปอด และลำไส้

วิตามิน บี 6 ช่วยเซลล์เม็ดเลือดขาวสร้างสารกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

วิตามิน ซี  ป้องกันเซลล์เม็ดเลือดนิวโทรฟิล ซึ่งทำหน้าที่ดักจับเชื้อแบคทีเรียและช่วยกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกาย หรือสิ่งสกปรกที่เกิดจากสภาพแวดล้อม

วิตามิน ดี ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียม จากลำไส้เข้าสู่กระแสเลือด ทำให้กระดูกแข็งแรง

วิตามิน อี ช่วยเสริมสร้างการทำงานของ ทีเซลล์ ซึ่งทำหน้าที่ในการป้องกันการติดเชื้อร่วมกับ บีเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและยังช่วยปรับสมดุลของน้ำและไขมันในชั้นผิวและรักษาความชุ่มชื่นของผิวพรรณให้สดใสและร่างกายสามารถทนต่อรังสี UV ได้ดีขึ้น

อ๊ะ อ๊ะ แต่ถ้าหาก นมแพะ ไม่ได้ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐานก็จะทำให้มีเชื้อแบคทีเรียได้นะคะ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อ นมแพะ มารับประทานควรเลือกดูให้ดี ๆ ค่ะ ในส่วนสำหรับทารกแรกเกิดปัจจุบันก็มีนมแพะแบบผงขายตามท้องตลาดทั่วไปแล้วค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular