fbpx
Homeการตั้งครรภ์การคลอดและหลังคลอด4 เคล็ดลับลดน้ำหนัก หน้าท้องหย่อนยาน หลังคลอด

4 เคล็ดลับลดน้ำหนัก หน้าท้องหย่อนยาน หลังคลอด

คุณแม่หลังคลอด หลายคนคงกำลังกลุ้มใจกับหน้าท้องที่เหี่ยวลง และหย่อนยาน การคลอดลูกคนแรกอาจจะมองไม่เห็นหรือยังไม่ชัดเจน แต่หลังจากคลอดลูกคนที่สอง หน้าท้องของคุณแม่อาจจะหย่อนคล้อยจนดูน่าเกลียด ถ้าอยากให้หน้าท้องแบนเรียบและน้ำหนักลดเร็วดั่งใจ เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากค่ะ

4 เคล็ดลับลดน้ำหนัก หน้าท้องหย่อนยาน หลังคลอด

1.  ให้ลูกดูดนมจากเต้า

การที่ลูกดูดนมให้ประโยชน์ต่อคุณแม่มากมายเลยนะคะ เช่น มดลูกเข้าอู่เร็ว ลูกได้รับสารอาหารจากนมแม่อย่างเต็มที่ เป็นภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการหน้าท้องใหญ่ หย่อนยานได้ดีอีกด้วย เมื่อคุณให้ลูกดูดนมแม่ ร่างกายของคุณจะเผาผลาญพลังงานไปด้วย และอาหารที่คุณทานเข้าไปส่วนมากเวลาให้นมลูกก็มักจะเป็นอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพียงเท่านี้น้ำหนัก และไขมันส่วนเกินของคุณแม่ก็จะหายไปอย่างรวดเร็วค่ะ

2.  ออกกำลังกายในช่วงเช้า

คุณแม่อาจใช้เวลาประมาณ 45 นาทีก่อนที่ลูกจะตื่น แต่ถ้าคุณแม่ไม่มีเวลาส่วนตัวถึง 45 นาทีต่อวัน ก็สามารถออกกำลังกายโดยมีลูกไปด้วยได้โดยการให้ลูกนั่งรถเข็นเด็กและเข็นไปรอบ ๆ หมู่บ้านซัก 45 นาที และถ้าลูกโตพอนั่งได้ก็จับลูกนั่งจักรยานและติดเบาะนั่งเด็กไปด้วย ปั่นรอบ ๆ หมู่บ้านซัก30-50 นาที การออกกำลังกายแบบนี้จะทำให้หุ่นของคุณแม่กลับมากระชับเหมือนเดิมค่ะ

3.  ดื่มน้ำ ดื่มน้ำ และ ดื่มน้ำ

การดื่มน้ำจะทำให้ระบบขับถ่ายของคุณดีมากขึ้น คุณอาจจะต้องเข้าห้องน้ำบ่อยขึ้น แต่น้ำหนักของคุณก็จะลดลงตามไปด้วย และการดื่มน้ำมาก ๆ ยังช่วยในเรื่องการผลิตน้ำนมให้มีมากขึ้นอีกด้วย น้ำนมมาก ลูกกินมาก ระบบเผาผลาญในร่างกายก็ทำงานหนักมากขึ้น ผอมลงทันใจแน่นอนค่ะ

4.  กินอาหารที่ดี

ต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จริง ๆ เช่น ไม่กินไขมันสัตว์ ไม่กินหนัง ไม่กินเครื่องใน เพราะมีไขมันสูง ทานผักผลไม้ที่มีกากใยสูง เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายดี แต่คุณแม่หลังคลอดส่วนมากไม่สามารถทำได้ เพราะต้องยุ่งกับลูกน้อยทำให้ต้องกินเท่าที่พอจะหาได้ ส่งผลให้ระบบขับถ่ายทำงานแย่ลง เกิดการสะสมของเสียในร่างกาย การเลือกทานอาหารเสริมจำพวกไฟเบอร์ จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคุณแม่ยุคนี้ที่ไม่มีเวลา แต่ต้องดูถึงความปลอดภัยใช้ไฟเบอร์ที่มาจากธรรมชาติเท่านั้นนะคะ

แนะนำ SHERLYN FIBER ไอเท็มเด็ด ตัวช่วยสำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย ส่งผลให้น้ำหนักหลังคลอดไม่ลดลง หมดกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะเค้าใช้ไฟเบอร์นำเข้าจากต่างประเทศที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีไคโตซาน.. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

shopee: iamherbshop

เพิ่มเพื่อน

การลดน้ำหนักหลังคลอด เป็นสิ่งที่คุณแม่ทุกคนมุ่งหวัง เมื่อน้ำหนักลดลง หน้าท้องที่ใหญ่โตก็จะลดลงตาม เมื่อหน้าท้องเล็กลงตามความต้องการแล้วก็ควรกระชับหน้าท้องด้วยการออกกำลังกาย หรือใช้ผ้าพยุงหน้าท้องด้วยก็จะเห็นผลเร็วที่สุดค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular