fbpx
Homeผู้หญิงรวม 10 วิตามินบีรวม ช่วยบำรุงสมอง แก้เครียด ลดความเหนื่อยล้าได้ดี

รวม 10 วิตามินบีรวม ช่วยบำรุงสมอง แก้เครียด ลดความเหนื่อยล้าได้ดี

อาหารเสริม หรือ วิตามินเสริมจัดเป็นหนึ่งสิ่งที่ผู้คนในปัจจุบัน Must Have ต้องบริโภคเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากวิถีการดำเนินชีวิตในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งความเร่งรีบ ความเครียด การบริโภคอาหารสำเร็จรูป ทำให้แม้จะบริโภคในปริมาณมาก แต่ยังคงได้รับสารอาหารที่ร่างกายต้องการไม่เพียงพอ และ วิตามินบีรวม จัดเป็นหนึ่งในวิตามินที่ร่างกายต้องการและขาดไม่ได้ ซึ่งเราขอมาแนะนำอาหารเสริมวิตามินบีที่ช่วยบำรุงสมอง แก้เครียด ลดความเหนื่อยล้าได้

วิตามินบีรวม มีความสำคัญอย่างไร

วิตามินบีรวมหนึ่งในวิตามินที่มีการพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากความสำคัญของวิตามินบีรวม ซึ่งมีดังนี้

  • วิตามินบี 1 ช่วยลดอาการอ่อนล้า และ อาการชาตามปลายประสาท
  • วิตามินบี 2 ช่วยป้องกันโรคปากนกกระจิบนกกระจอก
  • วิตามินบี 3 ช่วยลดสารพิษจากมลภาวะแวดล้อม
  • วิตามินบี 5 ช่วยควบคุมสมดุลเกลือแร่ในร่างกาย และ ทำให้หลับสบาย
  • วิตามินบี 6 ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง
  • วิตามินบี 12 ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง และ ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ตามปกติ

แนะนำ 10 วิตามินบีรวมที่ดีที่สุด มียี่ห้อไหนบ้าง

ถัดมาเราก็ขอแนะนำ 10 ยี่ห้อวิตามินบีรวมที่ดีที่สุด ที่คุณควรจัด ซึ่งมีดังนี้

1.NAT B

อาหารเสริมจากแบรนด์ดังอย่าง MEGA We care ซึ่งมีส่วนผสมของวิตามินบีทั้งส่วนของวิตามินบี 1, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12 และ วิตามินบี 2 ในอัตราส่วนที่เท่ากัน วิตามินบีทั้งสองชนิดจึงถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ขัดขวางการดูดกลืนซึ่งกันและกัน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารอันทรงคุณค่าทั้งนิโคทินามายด์, แคลเซียม แพนโทธีเนท, กรดโฟลิก, โคลีน ไบตาเตรท, ไบโอติน และ อินโนซิทอล อาหารเสริมตัวนี้จึงเป็นอาหารเสริมที่เหมาะจะอยู่ข้างกายทุกท่านกันเลย

2.VISTRA B Complex Plus Ginseng

อีกหนึ่งแบรนด์อาหารเสริมคุณภาพอย่าง VISTRA ก็คิดค้นสูตรวิตามินบีรวม ซึ่งรวมทั้งวิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, วิตามินบี 5, วิตามินบี 6 และ วิตามินบี 12 เป็นการผสานเหล่าวิตามินบีที่ร่างกายต้องการใช้ประโยชน์ แถมวิตามินบียังเป็นวิตามินที่ร่างกายไม่สะสมภายในร่างกาย ร่างกายสามารถขับออกมาได้เมื่อปริมาณเกินความต้องการของร่างกาย นอกจากนี้ VISTRA ยังใช้ออกแบบสูตรให้มีส่วนผสมของโสมที่เสริมคุณค่างทางสารอาหารได้อย่างเต็มเปี่ยม

3.Giffarine Choline B

วิตามินบีรวมจากแบรนด์ไทยที่อุดมไปด้วยวิตามินบีถึง 6 ชนิด คือ วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, วิตามินบี 5, วิตามินบี 6 และ วิตามินบี 12 ผสานด้วยคุณค่าจากโคลีนที่มีเฉพาะในน้ำนมแม่ ซึ่งจัดเป็นวัคซีนเข็มแรกจากครรภ์มารดา และ Giffarine Choline B ก็ยังเป็นแบรนด์ไทยแท้ คุณภาพระดับสากล อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของการบริโภควิตามินนี้ อีกทั้งทางแบรนด์ยังเน้นไปที่การช่วยป้องกันและบรรเทาอาการชา รวมถึงอาการนิ้วล็อคของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศอีกด้วย

4.Blackmores Multi B

วิตามินบีรวมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีร่างกายอ่อนเพลีย หรือ ผู้ที่เพิ่งฟื้นจากอาการเจ็บป่วย ผู้ที่อ่อนเพลีย สตรีมีครรภ์ ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ที่รับประทานอาหารเจเป็นประจำ ด้วยส่วนผสมหลักจากวิตามินบี 1, 2, 3, 5, 6, 12, กรดโฟลิค (มาตรฐาน US), ไบโอติน (มาตรฐาน US), โคลีน ไบทาร์เทรท และ ไอโนซิทอล ให้คุณได้เติมเต็มสารอาหารอย่างครบถ้วน โดยไม่ต้องกังวลผลข้างเคียง

5.แบรนด์เม็ด ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก

สำหรับท่านใดที่ต้องการเสริมพลังจากซุปไก่ในรูปแบบเม็ดที่รับประทานได้ง่ายขึ้น ร่วมด้วยคุณประโยชน์จากธาตุเหล็กที่ช่วยเรื่องการบำรุงโลหิต และ ที่สำคัญคือเหล่าวิตามินบีที่ยกทัพกันมาแบบครบเซตทั้งวิตามินบี 1, 2, 3, 5, 6 และ 12

6.Life Vitamin B Complex

วิตามินบีรวมที่มีสารสำคัญส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบและสมอง พร้อมทั้งช่วยลดอาการชาที่ปลายประสาท แต่ Life Vitamin B Complex จะเป็นวิตามินที่ไม่เหมาะสำหรับการบริโภคของสตรีมีครรภ์ และ เด็ก

7.Berocca Performance

หากคุณต้องการบริโภควิตามินบีคอมเพล็กซ์ในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม เราต้องขอแนะนำเลยกับ Berocca Performance ที่มาในรูปแบบวิตามินเม็ดฟู่ ช่วยเพิ่มศักยภาพในการนำส่งวิตามินที่สำคัญเข้าสู่ร่างกายอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย อีกทั้งยังมีคุณค่าของแร่ธาตุทั้งแคลเซียม สังกะสี และ แมกนีเซียม พร้อมด้วยวิตามินซี

8.DHC B MIX

วิตามินบีคอมเพล็กซ์แบบซองจากประเทศญี่ปุ่น ที่เหมาะทั้งกับผู้ที่ขาดวิตามิน และ ผู้ที่ต้องการควบคุมสิว

9.BANNER GOLD PLUS

วิตามินบีคอมเพล็กซ์ที่ผสานคุณค่าของธาตุเหล็กที่ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลียที่คุณต้องพบเจอในแต่ละวัน

10.Alinamin EX Plus

อีกหนึ่งแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่นที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 1, วิตามินบี 6 และ วิตามินบี 12

อาหารเสริมวิตามินบีกับหนึ่งไอเทม Must Have แห่งยุคที่เราต้องขอแนะนำให้มีติดบ้านในทุกครัวเรือนเลย เพราะวิตามินบีรวมจัดเป็นวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก อย่างที่ทุกท่านทราบแล้วในบทความข้างต้น นอกจากที่คุณทราบถึงความสำคัญแบบอัลลิมิเตทของวิตามินบีรวม เรายังได้รวบรวม 10 อาหารเสริมวิตามินบีที่ดีที่สุดมาให้คุณได้เลือกซื้อเลือกบริโภคกัน

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular