fbpx
Homeผู้หญิงทำเลสิกที่ไหนดี ในปี 2024 แก้ปัญหาสายตา ในราคาที่ไม่สูงเกินไป

ทำเลสิกที่ไหนดี ในปี 2024 แก้ปัญหาสายตา ในราคาที่ไม่สูงเกินไป

สังคมยุคดิจิตอลกับปัญหาสายตากลายเป็นของคู่กัน ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากลักษณะการดำเนินชีวิตในสังคมดิจิตอลที่มักจะติดจอเกือบตลอดเวลา นำไปสู่ปัญหาสายตา หลาย ๆ ท่านอาจแก้ปัญหาสายตาสั้น หรือ สายตายาวได้ด้วยการสวมใส่แว่นสายตา หรือ คอนเทคเลนส์ แต่การแก้ไขปัญหาในทั้งสองรูปแบบนี้ก็นำความไม่สะดวกมาให้ อย่างการสวมใส่แว่นสายตาพร้อมการสวมใส่หน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัยอาจทำให้เกิดฝ้าขึ้นบนแว่นบดบังการมองเห็นได้ ดังนั้นหนึ่งในวิธีแก้ไขปัญหาสายตาที่น่าสนใจในปัจจุบันก็คือ การทำเลสิก ซึ่งเราขอพาเพื่อน ๆ ไปพบกับ ทำเลสิกที่ไหนดี ในปี 2024

รู้สักนิด การทำเลสิก คืออะไร

การทำเลสิก หรือ LASIK นั่นย่อมาจาก Laser In Situ Keratomileusis คือ วิธีการแก้ไขปัญหาสายตา หรือ ปรับค่าสายตาให้กลับมาเป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสายตาสั้น ปัญหาสายตาเอียง หรือแม้แต่ปัญหาสายตายาวเอียงวิธีการเลสิกจะเป็นการยิงเลเซอร์ไปบริเวณกระจกตา เพื่อทำการปรับความโค้งให้เกิดความเหมาะสมกับการรับภาพ ทำให้ปัญหาสายตาต่าง ๆ หมดไป

ทำเลสิก ช่วยรักษาอะไรได้บ้าง

วิธีเลสิกสามารถช่วยรักษาปัญหาสายตาที่หลากหลาย ดังนี้

1.ปัญหาสายตาสั้น

สาเหตุของปัญหาสายตาสั้น : ก็มาจากความผิดปกติของกระจกตาที่มีลักษณะโค้งมากจนผิดปกติ และ อาจมีสาเหตุมาจากการที่กระบอกของดวงตายาวเกินไป

ลักษณะของภาพที่มองเห็น : สามารถมองเห็นวัตถุหรือภาพที่อยู่ในระยะใกล้ได้ดี ส่วนภาพในระยะไกลไม่สามารถโฟกัสได้ ทั้งนี้ความรุนแรงของปัญหาสายตาสั้นก็มีตั้งแต่การมองเห็นเป็นโครงหน้าแต่หน้าเรือนร่าง ไปจนกระทั่งถึงการมองเห็นเป็นสีแต่ไม่เห็นโครงหน้าเลย

2.ปัญหาสายตายาว

สาเหตุของปัญหาสายตายาว : ก็มาจากความผิดปกติของกระจกตาที่มีลักษณะโค้งน้อยกว่า และ อาจมีสาเหตุมาจากการที่กระบอกของดวงตาสั้นเกินไป

ลักษณะของภาพที่มองเห็น : สามารถมองเห็นวัตถุหรือภาพที่อยู่ในระยะไกลได้ดี ส่วนภาพในระยะใกล้ไม่สามารถโฟกัสได้ ทั้งนี้ความรุนแรงของปัญหาสายตายาวมักกระทบกับการกะระยะของวัตถุ โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่ยวดยานพาหนะก็นับเป็นอันตรายอย่างมาก

3.ปัญหาสายตาเอียง

สาเหตุของปัญหาสายตาเอียง : ก็มาจากความผิดปกติของกระจกตาที่มีลักษณะรูปร่างผิดแปลกไป ทำให้มุมที่แสงสะท้อนไม่ได้ระนาบ การโฟกัสบริเวณจอประสาทตาจึงเกิดความไม่สม่ำเสมอ

ลักษณะของภาพที่มองเห็น : สามารถมองเห็นวัตถุหรือภาพแบบผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง ภาพหรือวัตถุที่เห็นมีความเบลอ เกิดเป็นภาพซ้อน โดยสายตาเอียงนี้จะเกิดกับทั้งการมองในระยะใกล้ และ การมองในระยะไกล

แนะนำ ทำเลสิกที่ไหนดี ในปี 2024

ทำเลสิกที่ไหนดีในปี 2024 ที่สามารถแก้ไขปัญหาสายตาได้ ในราคาที่ไม่สูงมากนัก เราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว ดังนี้

1.ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลกลาง

กับสถานพยาบาลของภาครัฐที่ติดในทุกโพลของคำตอบจากคำถามทำเลสิกที่ไหนดีอย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากเป็นโรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานครที่มีจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อม เครื่องมือที่ทันสมัย และ ที่สำคัญเลยก็คือ ราคาไม่แพง บุคคลทั่วไปก็สามารถเอื้อมถึงได้ ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลกลาง จึงเป็นอีกหนึ่งสถานพยาบาลที่ถูกบอกต่อมากที่สุด เมื่อมีเกิดคำถามว่าทำเลสิกที่ไหนดี ซึ่งเปิดให้บริการในทุกวันจันทร์ – วันเสาร์ ทั้งในเวลา และ นอกเวลาราชการ โดยเพื่อน ๆ สามารถโทรไปสอบถามเพื่อจองคิวตัว หรือ จองคิวทำเลสิก ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 08-5808-8831 หรือ 0-2220-8000 ต่อ 11641-41

2.ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลตา หู คอ จมูก

โรงพยาบาลดังย่านปิ่นเกล้าที่เปิดให้บริการในทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 19.00 น. (แนะนำให้โทรไปจองคิวล่วงหน้าที่เบอร์โทรศัพท์ 0-2886-6600-13 ต่อ 5001) ซึ่งศูนย์เลสิก โรงพยาบาลตา หู คอ จมูก ไม่ได้ดังเฉพาะในย่านปิ่นเกล้าเท่านั้น เพราะผู้ที่ต้องการทำเลสิกทั่วทุกสารทิศในประเทศไทยล้วนมาทำเลสิกกันที่นี่ด้วยกันทั้งสิ้น เราเองจึงต้องขอคัดเลือกศูนย์เลสิก โรงพยาบาลตา หู คอ จมูก มาเป็นหนึ่งในคำตอบของคำถามที่ว่าทำเลสิกที่ไหนดี นอกจากนี้ทางศูนย์เลสิก โรงพยาบาลตา หู คอ จมูก ยังมีเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างเทคโนโลยี Mel-90 &​VISUMAX ที่สามารถทำเลสิกได้ในหลากหลายรูปแบบทั้ง PRK, Femto LASIK, LASIK หรือ ReLEx SMILE แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเพราะสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้ด้วย

 3.ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลยันฮี

โรงพยาบาลยันฮีกับอีกหนึ่งโรงพยาบาลดังย่านฝั่งธนที่เราต้องขอยกขึ้นมากล่าวถึง ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่มีการรองรับจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเทคโนโลยี Quest ที่มีความแม่นยำในการรักษา และ ทำให้ผู้ที่ผ่านการเลสิกใช้เวลาในการฟื้นตัวไม่นาน พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ๆ และ รูปแบบการจ่ายค่ารักษาที่ยืดหยุ่น ทั้งการจ่ายเป็นเงินสด หรือ รูปแบบการผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต ทำให้กลายเป็นอีกโรงพยาบาลที่ติดโพลทำเลสิกที่ไหนดี

ปัญหาสายตาเป็นปัญหาที่หลาย ๆ ท่านมองข้าม คือ เมื่อเกิดปัญหาขึ้นแต่ยังไม่กระทบการดำเนินชีวิตก็มักจะไม่ทำการใด ๆ แต่เมื่อใดก็ตามที่ปัญหาสายตามากระทบการดำเนินชีวิตก็จะเริ่มมองหาแนวทางแก้ไขปัญหา ซึ่งในบางครั้งก็ทำให้ช้าไม่ทันการณ์ หรือ แม้แต่ปัญหาสายตาที่เคยเป็นปัญหาเล็ก ๆ กลายเป็นปัญหาที่ขยายวงกว้างขึ้น ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับสายตาขึ้น เพื่อน ๆ ควรเร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว และหนึ่งในแนวทางที่ดีก็คือ การทำเลสิก อย่างที่เรากล่าวไปแล้วในบทความ รวมถึงเราได้รวมคำตอบของคำถามที่ว่าทำเลสิกที่ไหนดีไว้ให้ทุกท่านแล้วเช่นกัน นอกจากนี้ก็อย่าลืมทานอาหารบำรุงสายตากันด้วย

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular