fbpx
Homeเรื่องน่ารู้6 เรื่องที่ผู้หญิงส่งสัญญาณบอกให้สามีรู้ว่าต้องการมีลูก

6 เรื่องที่ผู้หญิงส่งสัญญาณบอกให้สามีรู้ว่าต้องการมีลูก

คู่สมรสที่ใช้ชีวิตด้วยกันมาเกือบ 10 ปี โดยไม่มีโซ่ทองคล้องใจนั้น ด้วยความไม่พร้อมของร่างกายของคนทั้งคู่ หรือด้วยหน้าที่การงานที่ต้องเดินทาง หรือโยกย้ายไปเรื่อย ๆ ตามการบัญชาจากหัวหน้าใหญ่ และข้อสุดท้ายคือการบ่ายเบี่ยงว่าไม่พร้อมที่จะมีเจ้าตัวเล็กในเวลานี้

 

สำหรับคุณผู้ชายมองว่าการมีเจ้าตัวเล็ก จะต้องพ่วงภาระต่าง ๆ มากขึ้น รายรับ – รายจ่ายที่ต้องบริหารจัดการให้ดี ในฐานะหัวหน้าครอบครัวแล้วต้องคิดให้ดีกับสภาพความคล่องตัวของที่บ้าน เมื่อมีแล้วต้องหาพี่เลี้ยงหรือให้ภรรยาออกจากงานประจำมาเลี้ยงดูลูกน้อย ภาระหนักจึงตกกับคุณพ่อโดยปริยาย และสาเหตุคือไม่อยากจะมี แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว เมื่อเห็นเพื่อน ๆ มีครอบครัวที่สมบูรณ์ มีพ่อ แม่ และลูกอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา มีเจ้าตัวเล็กเป็นแรงใจในการทำงานสร้างฐานะ ยิ่งอายุเยอะมากขึ้น ความหวังที่จะมีลูกน้อยก็เพิ่มมากขึ้น คุณต้องสังเกตสัญญาณจากฝ่ายหญิงว่าเขาพร้อมจะมีทายาทแล้วหรือไม่ เพื่อเตรียมการต่อไปในอนาคต

 

6 เรื่องที่ผู้หญิงส่งสัญญาณบอกให้สามีรู้ว่าต้องการมีลูก

 

1. คุณภรรยาเริ่มพูดคุยเรื่องเกี่ยวกับทารก

2. สะกิดส่งสัญญาณบอกสามีว่าคืนนี้เราพร้อม

3. เดินเที่ยวห้างฯ สายตาของคุณภรรยาก็แวะเวียนที่แผนกเด็กอ่อน

4. พูดคุยกับคุณว่าชื่อของลูกควรชื่ออะไร

5. หาพระหรือตำราการตั้งชื่อที่เป็นมงคล

6. ขอให้เลี้ยงสุนัขและแมว เพราะเห็นจากความน่ารักของพวกมัน

 

ถ้าภรรยาของคุณมีอาการตรงกับที่กล่าวมาสัก 2 เรื่อง คุณสามีพึงรู้ไว้ว่าภรรยาคุณนั้นอยากเป็นแม่คนแล้ว หากคุณสามีไม่พร้อมที่จะมีทายาท ก็ควรบอกเหตุผลที่เหมาะสมจริง ๆ ว่าทำไมถึงยังไม่พร้อม และวางแผนร่วมกันว่าอีกกี่ปีจะเริ่มมีทายาทกัน

แต่ช่วงอายุของคุณผู้หญิงไม่ควรเฉียดเลข 4 เพราะโอกาสที่จะมีลูกน้อยเริ่มลดลง หรือโอกาสที่เด็กจะมีความพิเศษกว่าคนอื่นก็มาก และเมื่อทำการตรวจร่างกายเพื่อวัดความพร้อมในการมีทารกนั้น พบว่าสาเหตุมาจากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดไม่สามารถมีทายาทได้ ก็อย่าเสียใจไป หรือจะหาเด็กที่ต้องการความรักจากพ่อแม่มาเลี้ยงดูให้เขาเป็นคนดีย่อมได้ ขึ้นกับการตัดสินใจของคุณทั้งคู่


จาก : แม่รักลูก Photo Credit : pryncepality.com

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular