fbpx
Homeการเลี้ยงลูก5ข้อดีของคุณแม่ที่ทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย

5ข้อดีของคุณแม่ที่ทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย

คุณแม่ที่ทำงานประจำอยู่แล้ว ตามกฎหมายสามารถลาคลอดได้ 3 เดือน หลังจากนั้นก็ต้องกลับไปทำงานตามปกติ แต่สำหรับคุณแม่บางคนก็ต้องออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงลูกเลย เนื่องจากไม่มีคนเลี้ยง หรือไม่ไว้ใจกับการจ้างพี่เลี้ยงเด็กนั่นเอง แต่สำหรับคุณแม่บางคนที่ต้องทำงานและต้องให้ญาติเป็นผู้เลี้ยงลูกก็อย่าคิดน้อยใจหรือเสียใจที่ไม่ได้เลี้ยงลูกเต็มเวลานะคะ เพราะคุณแม่ที่ต้องทำงานนอกบ้านและกลับไปเลี้ยงลูกนั้นมีข้อดีอยู่ไม่น้อยดังนี้ค่ะ

5 ข้อดีของคุณแม่ที่ทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย

1.ลูกจะเห็นตัวอย่างที่ดีจากคุณแม่โดยไม่ต้องสอน

เมื่อโตขึ้นลูกจะเข้าใจว่าการทำงานเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต การหาเลี้ยงชีพด้วยการทำงานเป็นเรื่องสำคัญ ลูกจะรู้จักการใช้จ่ายเงิน และจะรู้จักคุณค่าของเงินตั้งแต่เด็ก ๆ

2.มีรายได้ช่วยเหลือครอบครัวมากขึ้น

เงินที่ได้จากการทำงานของคุณแม่จะมีประโยชน์มากและมีความจำเป็นมากสำหรับคุณแม่บางครอบครัว เพราะถ้าขาดเงินจากส่วนนี้ไปอาจทำให้ครอบครัวติดขัด หรือเกิดปัญหาทางการเงินของครอบครัวได้

3.การรักษาหน้าที่การทำงานเพื่ออนาคตเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

การที่คุณแม่บางคนตัดสินใจลาออกมาเพื่อเลี้ยงลูกจนเวลาผ่านไปเนิ่นนาน จนลูกช่วยเหลือตัวเองได้หรือเข้าโรงเรียนอนุบาลได้แล้วอยากกลับไปทำงานก็ต้องไปเพื่อเริ่มต้นใหม่ ซึ่งอาจจะสายเกินไป เพราะการเริ่มต้นงานใหม่ ฐานเงินเดือนก็จะน้อยและ การงานอาจจะเจริญก้าวหน้าช้า ดังนั้นคุณแม่ที่กำลังตัดสินใจจะลาออกมาเลี้ยงลูกก่อนแล้วค่อยกลับไปทำงานใหม่ควรคิดถึงอนาคตตรงนี้ให้ดีด้วยค่ะ

4.การเลี้ยงลูกอย่างเดียวคนเดียวทั้งวันอาจจะไม่ใช่เรื่องสนุกนักสำหรับคุณแม่บางคน

เพราะคุณแม่บางคนที่ต้องอยู่กับลูกทั้งวันไม่ได้ผ่อนคลายหรือได้ปรับอารมณ์เลย คงจะมีอารมณ์แบบว่า ทำงานทั้งวันยังไม่เหนื่อยเท่ากับอยู่กับลูกทั้งวัน ดังนั้นการออกไปทำงานซักหน่อย กลับมาเลี้ยงลูกซักนิดอาจเป็นเรื่องที่ดีมากกว่าค่ะ

5.ลูกจะปรับตัวได้ดีมากๆในสังคม

เพราะการที่คุณแม่ต้องไปทำงานหลังคลอด จึงเป็นเรื่องจำเป็นมากที่ต้องฝากลูกรักไว้กับญาติ พี่เลี้ยงเด็ก หรือ เนิร์สเซอรี่ ซึ่งการที่เด็กได้อยู่กับผู้อื่นตั้งแต่แรกก็เป็นผลดีคือเด็กจะไม่ติดแม่มากนัก และสามารถปรับตัวเข้ากับผู้คนได้ดีนั้นเองค่ะ

การที่คุณแม่ได้ทำงานนอกบ้านไปด้วยและกลับมาเลี้ยงลูกไปด้วย คุณแม่จะรู้สึกภูมิใจมากแน่นอนค่ะที่ได้ทำหน้าที่ทั้ง 2 อย่างได้ดีไปพร้อม ๆ กัน การทำงานพร้อม ๆ กับการเลี้ยงลูกจะส่งผลดีทั้งตัวคุณแม่และอนาคตของลูกแน่นอนค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular