fbpx
Homeการตั้งครรภ์8 คำพูดที่คนท้องไม่อยากได้ยิน แต่มักได้ยินเสมอ

8 คำพูดที่คนท้องไม่อยากได้ยิน แต่มักได้ยินเสมอ

คนท้อง มักจะมีความกังวลและไม่สบายใจในหลาย ๆ เรื่องเวลาตั้งครรภ์อยู่แล้ว อันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน จึงทำให้คนท้องมีอารมณ์ความรู้สึกที่อ่อนไหวกว่าตอนปกติ ดังนั้นถ้าได้ยินได้ฟังอะไรที่ไม่ชอบใจแล้วมักจะมีอารมณ์โกรธ หรือน้อยใจง่ายกว่าปกติ สิ่งที่คุณผู้หญิงไม่อยากรับรู้ขณะตั้งครรภ์ มีดังนี้ค่ะ..

8 คำพูดที่คนท้องไม่อยากได้ยิน แต่มักได้ยินเสมอ

1. ตั้งใจท้องหรือว่าพลาด

คือสิ่งนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่คุณแม่ท้องอยากได้ยินคือ คำยินดีมากกว่าค่ะ

2. ท้องลูกแฝดหรือ ตัวใหญ่ขนาดนี้

จริง ๆ คนท้องทุกคนจะดูตัวใหญ่ขึ้น เนื่องจากการบำรุงร่างกายมากกว่าปกติและร่างกายกำลังขยายทำให้มีขนาดลำตัวใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเท่านั้นเองค่ะ มาทักแบบนี้อารมณ์เสียกันเลยทีเดียว

3. ท้องเล็กจัง

ไม่ว่าจะบอกว่า ท้องเล็ก หรือ บอกว่าท้องใหญ่ หรือ ตัวใหญ่ คนท้องก็ไม่อยากฟังทั้งนั้นค่ะ ยิ่งถ้าบอกว่าท้องเล็กยิ่งเป็นสิ่งที่ไม่อยากฟังมากที่สุดค่ะ เพราะจะคิดไปว่าท้องเล็กจริงหรือ ลูกจะสมบูรณ์ไหม จิตตกเลยทีเดียวค่ะ

4. ขอจับท้องของคุณหน่อยได้ไหม

แน่นอนค่ะว่าคนท้องหลายคนไม่ชอบแน่ ๆ ที่จะให้ใครต่อใครมาสัมผัสหน้าท้อง ยิ่งเวลาที่ลูกไม่ดิ้น หรือกำลังนอนหลับสบายอยู่ ดังนั้นควรดูอารมณ์ของคุณแม่ท้องให้ดี ๆ ก่อนขอนะคะ

5. ท้องอยู่ยังต้องทำงานอีกเหรอ

จริง ๆ แล้วคนท้องสามารถทำงานได้ตามปกติค่ะ เมื่อยิ่งมีลูกก็ยิ่งต้องเตรียมตัวเรื่องการเงินให้มากกว่าเดิม คนท้องไม่ใช่คนป่วยนะคะ แต่ก็ไม่ควรทำงานที่ใช้แรงงานหนักมากเกินไปค่ะ

6. คุณอยากได้ลูกสาวใช่ไหม

จริง ๆ แล้วพ่อแม่ที่พร้อมมีลูกมักจะคาดหวังว่า อาจได้ลูกสาวหรือลูกชายคนแรกก่อนเสมอ แต่เมื่อตั้งท้องแล้ว เชื่อว่าคุณแม่หลาย ๆ คนไม่ได้คิดเรื่องเพศของลูกแต่คิดแค่ว่าจะทำอย่างให้ลูกที่อยู่ในครรภ์แข็งแรงสมบูรณ์เป็นปกติมากกว่าค่ะ

7. กินนี่สิ กินนั่นสิ กินนี่ดีนะ ดื่มนี่สิ

ความจริงแล้ว คำแนะนำนี้ก็ดีค่ะ เพราะเป็นความหวังดีทั้งนั้น แต่คนท้องมักจะได้ยินบ่อย ๆ จากหลาย ๆ คนจนทำให้รู้สึกเบื่อ ซึ่งคุณแม่ก็ไม่จำเป็นต้องกินทุกอย่างตามที่เพื่อน ๆ หรือญาติพี่น้องแนะนำมาก็ได้นะคะ คุณแม่ควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และไม่แปลกจนเกินไปค่ะ

8. ท้องแล้วดูแย่มากเลยนะ

จริง ๆ แล้วคนท้องจะรู้สึกเหนื่อย รู้สึกเพลียไม่อยากทำอะไรเลยในช่วงไตรมาสแรก เนื่องจากอาการแพ้ท้องอย่างหนัก กินอะไรก็อาเจียนออกมา และก็อยากนอนตลอด ทำให้ไม่มีเวลาดูแลตัวเองเท่านั้นค่ะ ยิ่งมีคนมาทักก็จะยิ่งทำให้อารมณ์หงุดหงิดมากขึ้นไปอีก

คำพูดเหล่านี้หากใครที่ผ่านการตั้งครรภ์มาแล้วหรืออยู่ในช่วงตั้งครรภ์มักจะได้ยินอยู่เสมอ ซึ่งหลายประโยคหรือหลาย ๆ คำถามที่ได้ยินนั้นทำให้มีอารมณ์ขุ่นเคืองได้ น้อยใจ หงุดหงิด ซึ่งเป็นอารมณ์ปกติของคนท้องในช่วงแรก ๆ เท่านั้นค่ะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular