fbpx
Homeการเลี้ยงลูกวันหยุดนี้ พาลูกไปเที่ยวกันเถอะ

วันหยุดนี้ พาลูกไปเที่ยวกันเถอะ

เมื่อลูกรักของคุณโตขึ้น คุณพ่อคุณแม่หลายท่านคงอยากพาลูกออกไปเที่ยวกันใช่ไหมละคะ เมื่อลูกอายุประมาณ 1ปีขึ้นไป คุณพ่อคุณแม่สามารถเค้าออกไปเที่ยวได้แล้วค่ะ การพาลูกออกไปเที่ยวในที่ที่เค้ายังไม่เคยไปลูกจะรู้สึกตื่นเต้น และยังทำให้ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่รอบตัว ทำให้พัฒนาการของลูกก้าวไปอีกขั้น อีกทั้งยังได้ความอบอุ่นเมื่อเที่ยวกับคุณพ่อคุณแม่ยิ่งทำให้ลูกมีความสุขใจและสนุกสนานมากค่ะ ที่เที่ยวสำหรับเด็กในบ้านเรามีมากมายหลายที่นะคะ ขอยกตัวอย่างสถานที่เที่ยวสำหรับเด็กที่น่าสนใจมาแนะนำดังนี้ค่ะ 

20120525190900_303191916133

ซานโตรินีพาร์ค

เป็นสถานที่เหมาะสำหรับเที่ยวพักผ่อนของทั้งเด็กและผู้ใหญ่เพราะมีโซนให้เลือกเดินหลายแบบ ในซานโตรินีพาร์ค ยังมีเครื่องเล่นมากมายที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกให้ลูกเล่นอย่างปลอดภัยด้วยค่ะ และมีจุดถ่ายรูปเก็บความประทับใจหลายจุดค่ะ

 

 

 

05865486 Art in Paradise 

เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3มิติ เป็นสถานที่มีรูปภาพ 3 มิติที่สวยงามที่นี้เหมาะกับการถ่ายรูปมากเลยค่ะ เด็กๆหลายคนที่ชอบวาดภาพจะชอบที่นี้กันมากค่ะ

 

 

 

Cicada Market

ตลาดจักจั่น หัวหิน อันนี้ไม่น่าพลาดสำหรับน้องๆที่ชอบศิลปะค่ะ เพราะที่นี่รวบรวมศิลปะไว้ทุกด้านเลย อย่างเช่น ภาพวาด ของแฮนเมด ของตกแต่งบ้านที่คิดและประดิษฐ์ขึ้นมาเอง มีของขายมากหลายแบบให้เลือกซื้ออีกด้วยค่ะ แต่เวลาเปิดคือ ช่วง  4 โมงเย็น – 5 ทุ่ม ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เท่านั้นนะคะ

 

 

 

Safari World ซาฟารี เวิลด์

เป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ ที่อยู่ในกรุงเทพ มีในส่วนของสวนสัตว์เปิด และแบบกิจกรรมแบ่งเป็นโซนโชว์การแสดงของสัตว์ต่างๆ ลูกๆจะเพลิดเพลินกับการเดินดูสัตว์หลายชนิด และพื้นที่ที่เป็นสวนสัตว์เปิดสามารถขับรถพาลูกดูได้จากในรถเลยค่ะ

 

 

 

สวนสยาม

ถ้าไม่อยากพาลูกไปเที่ยวทะเลไกลๆ สวนสยามเป็นสถานที่น่าสนใจมากสำหรับเด็กๆที่ชอบเล่นน้ำ สวนสยามมีทั้งโซนที่เป็นทะเลจำลองและมีเครื่องเล่นสีสันสดใสให้เด็กๆเลือกเล่นอีกมากมาย

 

 

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถพาลูกไปได้ และจะทำให้ลูกน้อยได้เรียนรู้และสนุกไปด้วยนั้นมีอีกหลายที่ สถานที่ที่เรายกมาข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ลองสังเกตดูค่ะ ว่าลูกเราชอบหรือสนใจในกิจกรรมด้านไหน แล้วลองพาลูกออกไปเที่ยวดูนะคะ  😀


บทความจาก : maerakluke.com

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular