fbpx
Homeการตั้งครรภ์ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก 1-3 เดือน กินยังไงให้ลูกในท้องเติบโตแข็งแรง

ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก 1-3 เดือน กินยังไงให้ลูกในท้องเติบโตแข็งแรง

ในขณะตั้งครรภ์ คุณแม่มักจะเกิดความกังวลอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการกินเพื่อให้ลูกในท้องเติบโตแข็งแรงและมีพัฒนาการดีที่สุด ซึ่งอาหารการกินก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่อย่างเราๆ จะมองข้ามไม่ได้เลย ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับการทานอาหารเมื่อเริ่มตั้งครรภ์ เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารครบถ้วนและเหมาะสมที่สุด ยิ่งคุณแม่มือใหม่ที่พึ่งตั้งครรภ์ท้องแรกด้วยแล้วจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด

คุณแม่รู้ไหม ทำไมช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสแรก 1-3 เดือน ต้องใส่ใจอาหารการกินมากเป็นพิเศษ?

ไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่ร่างกายของคุณแม่มีการปรับเปลี่ยนอย่างมาก เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ และเป็นช่วงที่ทารกมีการพัฒนาทั้งด้านร่างกายและพัฒนาการทางสมอง ดังนั้นจึงต้องใส่ใจในเรื่องของอาหารมากเป็นพิเศษ เพื่อให้ทารกได้รับสารอาหารที่มีความสำคัญต่อการกระตุ้นพัฒนาการอย่างเพียงพอ จึงมีการเติบโตอย่างสมบูรณ์ และลดปัญหาความผิดปกติ ป้องกันการพิการแต่กำเนิดได้ อีกทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อมลูกตั้งแต่อยู่ในครรภ์ให้มีความแข็งแรงและฉลาดอีกด้วย

สารอาหารสำคัญท้อง3เดือนแรก

สารอาหารใดบ้างที่สำคัญ สำหรับแม่ท้อง 1-3 เดือนแรก

สำหรับสารอาหารที่มีความสำคัญต่อคนท้องในช่วงไตรมาสแรก ได้แก่

 • โฟลิก สารอาหารที่มีความสำคัญต่อการสร้างตัวอ่อนในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ โดยจะช่วยป้องกันความผิดปกติของระบบประสาท สมอง ลดความเสี่ยงการพิการแต่กำเนิด และช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาวในไขกระดูกของทารกในครรภ์
 • แคลเซียม มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกของลูกน้อยให้แข็งแรง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคกระดูกพรุน กระดูกบาง ป้องกันภาวะขาดแคลเซียมของคุณแม่ เนื่องจากแคลเซียมในร่างกายถูกดึงไปใช้เพื่อการเติบโตของลูกน้อย
 • วิตามินซี วิตามินสำคัญที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ต่อต้านอนุมูลอิสระ และบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง เป็นการเตรียมพร้อมความแข็งแรงให้ลูกรักมีสุขภาพดีตั้งแต่อยู่ในครรภ์
 • ธาตุเหล็ก สารอาหารที่จะช่วยในการเจริญเติบโตและเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันการเกิดภาวะโลหิตจางของทารกแรกเกิด
 • วิตามินบีรวม ช่วยในการเจริญเติบโต เสริมภูมิต้านทาน ป้องกันปัญหาทางระบบประสาทของทารก นอกจากนี้วิตามินบี 6 ยังช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้อีกด้วย
 • พรีไบโอติก ตัวช่วยที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและลำไส้ ดีทั้งต่อทารกในครรภ์และตัวคุณแม่เอง เนื่องจากจะช่วยให้คุณแม่อิ่มท้อง ย่อยง่ายและลดอาการท้องผูกได้ดี

อาหารบำรุงครรภ์

แนะนำตัวช่วยดีๆ สำหรับคุณแม่ท้องไตรมาสแรก กับเครื่องดื่มบำรุงครรภ์เพื่อสุขภาพ

คุณแม่สามารถบำรุงครรภ์ กระตุ้นการเจริญเติบโต เสริมพัฒนาการและความแข็งแรงให้กับทารกได้ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีสารอาหารสำคัญเหล่านี้อย่างครบถ้วน รวมถึงมองหาตัวช่วยดีๆ ในการบำรุงครรภ์ โดยเราขอแนะนำนี่เลย เครื่องดื่มผสมแคลเซียมและวิตามิน (บำรุงครรภ์) แบรนด์ด้วยรัก ซึ่งมีให้เลือกถึง 2 แบบ ได้แก่

 1. เครื่องดื่มโกโก้ ผสมแคลเซียม และวิตามินชนิดผง
  เครื่องดื่มโกโก้ ผสมแคลเซียม มีกลิ่นโกโก้หอมอร่อย รสชาติกลมกล่อม ตอบโจทย์มากสำหรับแม่ท้องที่ติดชา กาแฟ โดยสามารถดื่มแทนได้เลย แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย ซึ่งจะช่วยบำรุงครรภ์ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไปจนถึงคลอด มีสารอาหารสำคัญอย่างกรดโฟลิก แคลเซียม ธาตุเหล็ก หรือวิตามินซี เป็นต้น
 2. เครื่องดื่มมิกซ์เบอร์รี ผสมแคลเซียม และวิตามินชนิดผง
  เครื่องดื่มมิกซ์เบอร์รี เหมาะกับคุณแม่ที่ติดน้ำหวานมาก ช่วยลดอาการคลื่นไส้แพ้ท้อง มีส่วนช่วยในการบำรุงครรภ์ทั้งด้านการเจริญเติบโตและพัฒนาระบบประสาทและสมองของลูก ทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายของคุณแม่ได้ดี จึงลดอาการท้องผูกในคนท้องได้อีกด้วย

แชร์พิกัด ซื้อเครื่องดื่มบำรุงครรภ์ แบรนด์ด้วยรัก ไปตำกันเลย

สำหรับคุณแม่ที่สนใจ สามารถสั่งซื้อได้เลยที่นี่

แม่ท้อง

แม่ตั้งครรภ์ไตรมาสแรกต้องทานสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นให้เพียงพอ ในปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อ 1 วัน เพื่อดูแลให้ลูกในครรภ์แข็งแรงเติบโตได้อย่างสมบูรณ์ครบ 32 ประการ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จาก แบรนด์ด้วยรัก ที่จะช่วยบำรุงครรภ์และยังช่วยดูแลตลอดการตั้งครรภ์ ให้ลูกรักแข็งแรงและมีพัฒนาการดีทั้งด้านร่างกายและสมอง พร้อมทั้งดีต่อสุขภาพของคุณแม่ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นไปหาซื้อมาทานกันเลยจ้า

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular