fbpx
Homeการตั้งครรภ์สุขภาพช่วงตั้งครรภ์คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องดูแลตัวเองให้ดีเพื่อลูก

คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องดูแลตัวเองให้ดีเพื่อลูก

ก่อนจะรักใครต้องรักตัวเองให้เป็นก่อน คนที่รักตัวเองมากจะรู้จักดูแลตัวเองอย่างดี เลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เลือกสิ่งที่ดีให้ตัวเองเป็นอันดับแรก ราคาสูงแค่ไหนหากเป็นความต้องการและคิดว่าใช้ประโยชน์ได้สูงสุด คุณยอมจ่ายเงินซื้อมาอยู่แล้ว หากรักตัวเองไม่เป็น การจะรักคนอื่นก็เป็นเรื่องยาก ขนาดตัวคุณเองยังไม่รู้จักเลือกแล้วจะไปดูแลคนอื่นได้อย่างไร ยิ่งเฉพาะคุณแม่มือใหม่ที่ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะทุกอย่างที่คุณเลือกใช้ เลือกทาน ส่งตรงถึงลูกน้อยในครรภ์แน่นอน..

 

คุณแม่ตั้งครรภ์ควรดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง

แม่และลูกน้อยในครรภ์จะมีสายใยที่เชื่อมสัมพันธ์กัน อาหารที่มีประโยชน์ หรือภาวะอารมณ์ของคุณส่งไปยังลูกเสมอ ก่อนจะทำอะไรก็ควรเลือกให้ดีเพื่อตัวคุณเอง คุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่เรื่องความเครียดควรทิ้งให้ไกลที่สุด ความเครียดขณะตั้งครรภ์ส่งผลเสียต่อร่างกายคุณแม่อย่างมาก มันเป็นผลร้ายที่ทำให้คุณเสียใจในภายหลังได้ เพราะผลกระทบส่งผลต่อทารกในครรภ์แล้วจะปรากฏชัดเจนเมื่อเขาคลอดออกมาด้วย ความเครียดมีโอกาสทำให้คุณไม่ได้เห็นหน้าลูกรักด้วย ต้องระวังอย่างมาก

 

หากคุณรู้ตัวว่ามีทารกตัวเล็ก ๆ มาอยู่ในท้องแล้ว ควรรีบฝากครรภ์กับแพทย์ทันที อยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์เฉพาะด้านจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกอาหารอย่างเหมาะสมกับอายุครรภ์ ขั้นตอนการเป็นคุณแม่มือใหม่ หากคุณเกิดความเครียดระหว่างตั้งครรภ์ก็สามารถปรึกษาแพทย์ได้ทันที สำหรับคู่แต่งงานที่อยู่กันเองถ้าเป็นไปได้ให้กลับมาอยู่กับคุณพ่อและคุณแม่ของคุณดีกว่า ท่านน่าจะให้คำปรึกษากับการเตรียมตัวเป็นคุณแม่ได้ดีที่สุด เพราะพวกท่านมีประสบการณ์จากการเลี้ยงคุณมา

 

การหาซื้อหนังสือที่เกี่ยวกับการเตรียมเป็นคุณแม่มาศึกษาไว้เป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นการบอกเล่าจากประสบการณ์ของคุณแม่ท่านอื่น อาจมีการเล่าถึงปัญหาที่เจอระหว่างตั้งครรภ์ ซึ่งบางเรื่องเป็นเรื่องหนักกว่าที่คุณเคยเผชิญมาก แต่คุณแม่เจ้าของประสบการณ์ก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดี มันช่วยให้คุณลดความเครียดลงได้มาก เมื่อถึงเวลาที่คุณได้พบหน้าลูกรักแล้ว ทุกความเครียดที่เคยผ่านมาระหว่างตั้งครรภ์จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ ไปเลยค่ะ  😀


จาก : แม่รักลูก Photo Credit : hoag.org

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular