อุบัติเหตุจากความไม่ตั้งใจ ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระวัง

23910
อุบัติเหตุจากความไม่ตั้งใจ ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรระวัง
- Advertisement -

Working Woman ที่เป็นคุณแม่มือใหม่คงไม่ยอมหยุดงาน หรือ การเดินทางง่าย ๆ การอยู่ติดบ้านเฉย ๆ ทำให้คุณเบื่อหน่าย เพราะความคล่องตัวที่เคยมีมันหายไป งานที่เคยทำทุกวันก็ต้องหยุดลง ซึ่ง Single Mom ไม่สามารถหยุดได้ ต้องทำงานเก็บเงินไว้เลี้ยงดูลูกรัก แม้จะต้องทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ในคนเดียวแล้ว ทุกปัญหาต้องไม่เป็นอุปสรรค์ แต่คุณควรระวังอุบัติเหตุที่ไม่ตั้งใจให้เกิดด้วย เพราะมันทำลูกน้อยจากคุณไปตลอดกาล แล้วคุณจะเสียใจกับเหตุการณ์นั้นอีกแสนนาน

คุณแม่ที่ขับรถยนต์ด้วยตัวเอง ต้องระวังว่าครรภ์จะกระแทกกับพวงมาลัยรถยนต์ แม้ไม่เกิดอุบัติเหตุก็มีบ้างที่ต้องเบรกกระทันหันและมีความรุนแรง มีโอกาสมากที่ครรภ์จะกระแทกกับพวงมาลัย หากกระแทกไม่แรงมากอาจไม่เป็นอันตราย ถ้ากระแทกบ่อย ๆ ก็มีโอกาสเสี่ยงสูง อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ควรระวังขณะขับรถยนต์คือการคาดเข็มขัดนิรภัย ต้องคาดให้ถูกต้องเพื่อป้องกันเข็มขัดรัดครรภ์ มันส่งผลต่อเด็กมากเลย เวลาขับรถยนต์ควรระวังหลุมบนท้องถนนให้ดีเพื่อความปลอดภัย

ต้องงดใส่ส้นสูง แม้รองเท้าส้นสูงจะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีแล้ว หากคุณตกบันไดหรือตกส้นรองเท้ามันอันตรายต่อครรภ์พอสมควร ดังนั้นคุณแม่ตั้งครรภ์ต้องใส่รองเท้าพื้นเรียบเพื่อลดอาการปวดขาหรือปวดหลัง การใส่รองเท้าส้นเตี้ยหรือส้นสูงต้องเกร็งขาและหน้าท้องเพื่อพยายามทรงตัวเดินให้ดี ถ้าใส่รองเท้ามีส้นแล้วพลาดตกบันไดโอกาสที่จะเกิดอันตรายต่อลูกมีเปอร์เซ็นต์สูงสุด ๆ เลย

เมื่อเป็นแม่คนแล้ว อะไรที่ไม่เคยระวังต้องระวังให้มากอย่างการโดนชนในที่สาธารณะ ปกติแล้วเราจะเซเล็กน้อย เมื่อตั้งครรภ์แล้วการโดนชนหรือโดนกระแทกมีสิทธิ์ที่จะล้ม หากกระแทกแรงก็ส่งผลต่อลูกน้อยอีก หรือการยกของหนักหากเลี่ยงได้ควรเลี่ยง หรือให้คนใกล้ตัวช่วยแทนจะปลอดภัยมากกว่า อุบัติเหตุที่เกิดกับคุณแม่ มักเป็นเรื่องใกล้ตัวที่เกิดขึ้นก่อนตั้งครรภ์แล้วไม่เป็นอันตราย แต่เมื่อตั้งครรภ์แล้วทุกอย่างต้องปลอดภัย 100% นะคะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

- Advertisement -