fbpx
Homeการเลี้ยงลูก5 นวัตกรรมล่าสุดตัวช่วยสำหรับพ่อแม่มือใหม่

5 นวัตกรรมล่าสุดตัวช่วยสำหรับพ่อแม่มือใหม่

เด็กเล็กนั้นไม่สามารถพูดหรือตอบคำถามเกี่ยวกับตัวเค้าได้ว่า เค้าหิว ป่วย ตัวร้อน นอนหลับไม่สบาย หรือตะโกนบอกใครได้ว่าขวดนมหนูร่วง ปวดฉี่ จะมีแต่พ่อแม่มือฉมังเท่านั้นที่จะอ่านพฤติกรรมความต้องการของเด็กออก แต่สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ นวัตกรรมสมัยใหม่ก็เข้ามาช่วยในการให้ข้อมูลสุขภาพหรือพฤติกรรมของเด็ก ไม่ว่าป่วยไข้ นอนหลับสบายดีหรือไม่ ช่วยให้รู้ว่าเด็กมีปัญหาอะไร โดยอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้ความรู้แก่คุณพ่อคุณแม่ไปพร้อมกันด้วย

 5 นวัตกรรมล่าสุดตัวช่วยสำหรับพ่อแม่มือใหม่ ไฮไลท์จากงาน CES 2015 ที่สาสเวกัส 

1.BabyGigL ขวดนมอัจฉริยะ

BabyGigL

BabyGigL เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สวมครอบขวดนม มันมีความสามารถในการแทร็กติดตามการบริโภคนมของเด็ก บันทึกเวลาการให้นม รวมถึงสามารถตรวจเช็คองศาความเอียงที่เด็กถือขวดได้ด้วย เพื่อระวังไม่ให้เด็กดูดเอาอากาศเข้าไปมาก

BabyGigL จะเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ส่งข้อมูลที่จำเป็นไปแสดงบนแอพพลิเคชั่น ให้คุณดูได้ทุกเมื่อ ซึ่งเหมาะกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่พึ่งหัดเลี้ยงเด็ก จะได้ศึกษาพฤติกรรมการบริโภคนมของเด็กไปด้วย

2.Pacif-i by Blue Maestro จุกนมอัจฉริยะ

Pacif-i

Pacif-i เป็นจุกนมหลอกไฮเทคที่สามารถวัดอุณหภูมิร่างกายของเด็กแล้วส่งข้อมูลไปยังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณพ่อคุณแม่ เป็นกราฟแสดงการเปลี่ยนของอุณหภูมิร่างกายที่เข้าใจง่าย ซึ่งช่วยให้ทราบได้ว่าเป็นไข้แม้เพียงเล็กน้อย และเมื่อจุกนมตกมันก็มีเซ็นเซอร์เพื่อจะแจ้งเตือนด้วย เนื่องจากมันไม่มีฮับ จึงเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ฉะนั้นคุณต้องอยู่ในระยะ 30 เมตร จึงจะได้รับการแจ้งเตือน

3.Temp traq พลาสเตอร์วัดอุณหภูมิ

Temp traq

Temp traq เป็นพลาสเตอร์อัจฉริยะ ใช้แปะที่ตัวของเด็กที่เป็นไข้ ตัวพลาสเตอร์สามารถถ่ายเทความร้อนจากผิวหนังแล้วส่งข้อมูลไปแสดงบนแอพในสมาร์ทโฟนได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะแสดงกราฟฟิกที่เข้าใจง่าย อย่างสีเหลืองบอกว่าอุณหภูมิปกติ ส่วนสีส้มเริ่มผิดปกติ และสีแดงบอกว่าตัวร้อนมากน่าจะเกิดอาการไข้ขึ้นสูง และแอพจะแจ้งเตือนให้คุณทราบทันทีแม้เวลากลางดึก แต่อุปกรณ์ไฮเทคนี้ดูเหมือนกำลังอยู่ในกระบวนการทดสอบของหน่วยงาน FDA จนกว่าจะแน่ใจว่าปลอดภัยถึงจะอนุมัติออกมาวางจำหน่ายได้

4.SleepIQ kids Bed from Sleep Number เตียงนอนอัจฉริยะ

SleepIQ

เตียงนอนเด็กอัจฉริยะ SleepIQ จะซ่อนเซ็นเซอร์ที่ติดตามคุณภาพการนอนของเด็ก ไม่ว่าจากจังหวะการหายใจ ชีพจร การเคลื่อนไหว แล้วส่งข้อมูลไปวัดผลคะแนนการนอนที่แอพพลิเคชั่น รายงานให้กับคุณในตอนเช้า เตียงนี้สามารถใช้ได้ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต ช่วยวัดผลของการออกกำลังกายได้ว่าทำให้นอนหลับดีแค่ไหน รายงานให้ทราบว่าเด็กอยู่บนเตียงทั้งวัน ลุกออกจากเตียงกี่โมง ให้คุณสามารถทราบกิจกรรมของเด็กภายในห้อง

5.Intel Smart Clip

Intel Smart Clip

ในแต่ละปีมีเด็กเสียชีวิตหลายสิบคนอันเนื่องจากถูกทิ้งอยู่ในรถที่มีความร้อนสูงหรือหนาวจัด Intel Smart Clip คลิปอัจฉริยะนี้จะมาช่วยปกป้องชีวิตของเด็กๆ ยับยั้งโศกนาถกรรมที่อาจเกิดขึ้นอีก ซึ่งมันเป็นอุปกรณ์ที่ผนวกเข้ากับเบาะนั่งสำหรับเด็กบนรถยนต์ โดยการใช้งานไม่ซับซ้อนยุ่งยากอะไรแค่ใส่เข้ายังสายคาดตัวสามารถเลื่อนได้ Intel Smart Clip จะรายงานอุณหภูมิและข้อมูลที่จำเป็นให้คุณทราบ เตือนคุณไม่ให้ลืมเด็กไว้ในรถทางสมาร์ทโฟน

ที่มา: parentdish.co.uk

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular