fbpx
Homeการเลี้ยงลูกการเลี้ยงลูกวัย 3 - 6 ขวบมาค้นหาอัจฉริยะภาพในตัวลูกน้อยกันเถอะ

มาค้นหาอัจฉริยะภาพในตัวลูกน้อยกันเถอะ

ความตื่นตาตื่นใจจากรายการวาไรตี้หลายครั้ง ที่พาคุณหนูตัวน้อยมาแสดงความสามารถที่มีเกินตัว ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กที่อยู่ในช่วงอายุไม่เกิน 5 ขวบ กลายเป็นกระแสช่วงหนึ่งว่าเด็กคนนี้เก่งจังเลย มีพรสวรรค์ในด้านนี้ตั้งแต่เกิด เป็นที่เพ่งเล็งในอนาคตอีกว่าเส้นทางที่เขาเดินจะเกี่ยวกับพรสวรรค์มากน้อยแค่ไหน อีกส่วนหนึ่งคือเด็กที่เติบโตขึ้นมามีโอกาสได้แสดงพรสวรรค์ที่ซ่อนภายในตัวเอง เด็กที่มีความสามารถคล้ายกันแต่ไม่มีการส่งเสริมที่ดีแล้ว การโชว์ความสามารถตั้งแต่เล็กๆ จึงเป็นไปได้ยาก..

 

มารู้จักเรื่องพรสวรรค์กับพรแสวงกันค่ะ

ถ้าครอบครัวไม่ให้การส่งเสริมเรื่องความสามารถของเด็กแล้ว เมื่อเติบโตขึ้นเด็กจะเรียนรู้และพัฒนาความสามารถในสิ่งที่ชอบ หรือเป็นพรสวรรค์ส่วนบุคคลที่ช่วยให้เรียนรู้ได้รวดเร็วขึ้น เด็กอีกกลุ่มคือ เขาต้องการมีความสามารถในด้านนี้จึงอาศัยพรแสวงหาความสามารถด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งว่าเกิดมาต้องเก่ง แค่ขยันและตั้งใจก็เกิดความชำนาญเฉพาะด้านได้ หากครอบครัวได้สังเกตพฤติกรรมตั้งแต่เล็ก ๆ แล้ว เด็กควรจะได้รับการส่งเสริมและให้เรียนรู้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ตามความสามารถที่เค้ามีค่ะ

 

วิธีค้นหาอัจฉริยะภาพของลูกน้อย

ถ้าลูกน้อยเป็นเด็กช่างพูด ชอบเข้าสังคม ทำกิจกรรมบ่อย ๆ มีเพื่อนเยอะแยะทั้งเพื่อนร่วมห้องและร่วมสายชั้น มีความอัธยาศัยที่ดี ลูกน้อยสามารถเป็นนักพูดที่ดีได้ เพราะความอัธยาศัยดีและชอบเข้าสังคม เพียงต้องฝึกฝน และสั่งสมประสบการณ์เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความกล้าในการพูดของเด็กให้ไปในทางที่ดี และเป็นที่ยอมรับ หรือเด็กที่มีความสามารถด้านดนตรี พวกเขาจะให้ความสนใจกับของเล่นที่สร้างเสียงได้ เมื่อคุณแม่เปิดเพลงจะโยกตามจังหวะ หรือนิ่งให้ความสนใจจนเพลงจบ คุณแม่ลองพาน้องไปโรงเรียนสอนดนตรี ให้เขาได้ทดลองเรียนกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สนใจแล้ว ความสามารถทางดนตรีจะติดตัวน้องไปเสมอ

 

การเปิดโอกาสให้ลูกน้อยได้แสดงความสามารถที่เร็วขึ้น ทำให้คุณเตรียมพร้อมกับอนาคตของเขาได้ง่ายเช่นกัน ถ้าคุณปิดกั้นความสามารถของเด็กแล้ว ท้ายที่สุดสิ่งที่ดีในตัวเขาจะไม่มีวันได้ออกมาโลดแล่น กลายเป็นได้เรียนรู้ในสิ่งที่ไม่ชอบแต่ครอบครัวไม่ทราบ เมื่อคุณให้กำลังใจที่ดีกับเขา และใส่ใจกับลูกน้อยแล้ว สิ่งดี ๆ ย่อมตามมาแน่นอนค่ะ


จาก : แม่รักลูก Photo Credit : bestkiddy.com

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular