fbpx
Homeเรื่องน่ารู้เรื่องน่ารู้คุณแม่อกฟู รูฟิต กระชับสัดส่วน ด้วยอาหารเสริมดีจริงหรือ?

อกฟู รูฟิต กระชับสัดส่วน ด้วยอาหารเสริมดีจริงหรือ?

คุณแม่หลังคลอด ส่วนใหญ่มักประสบปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างที่เปลี่ยนไป  แล้วไม่ยอมกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แม้จะคลอดลูกไปนานหลายปีแล้วก็ตาม ความหย่อนคล้อยของหน้าท้อง จากการที่ท้องขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงตั้งครรภ์ มาพร้อมกับของแถม คือลวดลาย ที่ดูราวกับว่าเป็นแผนที่ลายแทงตามพิกัด GPS อีกทั้งหน้าอกที่หย่อนยานจากการให้นมลูกอีก.. แค่หน้าอกเล็กก็เป็นปัญหามากพอแล้วยังจะยานอีก เฮ้อ! ยิ่งดูยิ่งช้ำใจ รอวันจะกลับไปสวยเหมือนเดิมจะมีโอกาสบ้างไหมนะ?

จนกระทั่งวันดีคืนดี เปิดไปในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เจอโฆษณาขายยา อกฟู รูฟิต กินแล้วขาวใส หน้าอกเด้งดึ๋งดั๋งไม่หย่อนยาน แถมช่องคลอดยังกระชับไม่มีกลิ่นเหม็น กระชับสัดส่วนต่างๆให้ดูเด็กลง ยิ่งเจอสาวๆสวยๆในโฆษณา ก็จุดประกายความคิดขึ้นมาทันที ว่าอยากจะสวยเหมือนพวกเธอเหล่านั้น จะต้องซื้อหามากินให้ได้ โดยที่ยังไม่รู้เลยว่า ยาที่ทำให้ อกฟู รูฟิต นั้นมีส่วนประกอบอะไรบ้าง

วิตามินอาหารเสริม อกฟู รูฟิต หรืออึ๋มขั้นเทพ ที่วางขายทั่วไปนั้น มีหลายยี่ห้อที่ไม่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. หรือบางยี่ห้อแค่จดแจ้ง แต่ไปโฆษณาว่าได้รับอนุญาตจาก อย.เรียบร้อย ทําให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดว่า คิดว่า อย.รับรองสรรพคุณผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาโอ้อวดเกินจริง ซึ่งเรื่องนี้ทางเลขาธิการ อย. เคยออกมาเตือนว่า [su_highlight background=”#464646″ color=”#ffffff”]“วิตามิน อกฟู รูฟิต ผู้บริโภคอย่าได้หลงเชื่อคําโฆษณาและซื้อมาใช้โดยเด็ดขาด เพราะมักพบว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักลักลอบใส่ยาหรือสารที่เป็นอันตรายลงไป อีกทั้งกระบวนการผลิตที่ไม่ได้คุณภาพมาตรฐาน อาจได้รับอันตรายจากการปนเปื้อน”[/su_highlight]

[su_quote]เภสัชกร บล็อคเกอร์ชื่อดังในเรื่องการแพทย์  กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ทำให้หน้าอกโต มักจะใส่ฮอร์โมนในปริมาณที่สูงเกินไป และอาจเกิดอันตรายต่อร่างกายภายหลังได้[/su_quote]

นอกจากนี้สูตินารีแพทย์ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในปัจจุบันมีผู้ป่วย เข้ามารับการตรวจรักษา ด้วยอาการตกขาวมากและมีสีเข้มผิดปกติ ปวดท้องรุนแรง เพราะทานยาวิตามิน อกฟู รูฟิต เข้าไป ผลการตรวจคือเม็ดเลือดขาวมากกว่าปกติ มดลูกอักเสบมีอาการบวมโตแต่ไม่มาก ต้องดริปยาเข้าเส้นเลือด และแพทย์สั่งให้เลิกทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวนี้ทันที

ทั้งหมดนี่คืออันตรายบางส่วนของยาวิตามิน อกฟู รูฟิต ที่คุณกำลังจะซื้อมาทาน ดังนั้น การรับประทานวิตามินอาหารเสริมอะไรก็ตาม ปรึกษาแพทย์และเภสัชกรให้ดีก่อนนะคะ จะได้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular