fbpx
Homeผู้หญิง5 แชมพูอาบน้ำแมว ใช้แล้วขนนุ่มฟู กลิ่นหอมฟุ้ง บอกเลยห้ามพลาด

5 แชมพูอาบน้ำแมว ใช้แล้วขนนุ่มฟู กลิ่นหอมฟุ้ง บอกเลยห้ามพลาด

เพราะน้องแมวเป็นสัตว์ที่มีผิวหนังค่อนข้างบอบบาง และแพ้ง่าย ไม่สามารถที่จะใช้แชมพูแบบเดียวกับคนได้ เพราะจะทำให้เกิดปัญหาผิวหนัง และขนร่วงได้ จึงจำเป็นต้องใช้แชมพูน้องแมวโดยเฉพาะ สำหรับใครที่กำลังมองหาแชมพูอาบน้ำให้กับน้องแมว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราได้คัด 5 แชมพูอาบน้ำแมว ใช้แล้วขนนุ่มฟู กลิ่นตัวหอมฟุ้งชื่นใจทาสมาฝาก จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นเหล่าทาสแมวตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

แชมพูอาบน้ำแมว ควรเลือกอย่างไรให้อ่อนโยนต่อเจ้าเหมียว

อย่างที่ได้เกริ่นมาข้างต้นแล้วว่า ไม่ควรนำแชมพูของคนมาใช้กับน้องแมว เพราะน้องแมวนั้นมีผิวหนังที่ค่อนข้างบอบบาง และแพ้ง่าย และแชมพูของคนนั้นก็มีระดับค่า Ph ที่แตกต่างจาก แชมพูอาบน้ำแมว หากนำมาใช้อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิว หรือคัน ผิวหนังอักเสบขนร่วงได้ นอกจากนี้แชมพูคนยังมีส่วนผสมของสารเคมีต่างๆ มากมายเช่น สารพาราเบน ซัลเฟต ไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ สารกันบูดบางชนิด หากนำไปใช้อาจทำให้แมวเกิดโรคตับ โรคไต และโรคอื่นๆ ตามมาได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกแชมพูแมวโดยเฉพาะ และควรอ่านฉลากเพื่อพิจารณาดูส่วนผสมก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แนะนำให้เลือกแชมพูอาบน้ำแมว ที่อ่อนโยน ไม่มีกลิ่น และไม่มีส่วนผสมที่เป็นยา แต่หากจำเป็นจะต้องใช้แชมพูที่เป็นยา ใน การอาบน้ำแมว ควรปรึกษาสัตวแพทย์ก่อนทุกครั้ง

แนะนำ 5 แชมพูอาบน้ำแมวที่ดีที่สุด

สำหรับทาสแมวที่กำลังมองหาแชมพูอาบน้ำแมว แต่ยังไม่รู้จะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 5 ยี่ห้อยอดนิยม ราคาหลักร้อยมาแนะนำ จะมียี่ห้อไหนที่โดนใจบ้างนั้น ตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

1.แชมพูแมว O2 Nature

มาเริ่มกันที่ แชมพูอาบน้ำแมว จาก O2 Nature แชมพูยี่ห้อนี้มีให้เลือกถึง  3 สูตรด้วยกันได้แก่ สูตรบำรุงผิวหนัง สูตรอ่อนโยนสำหรับลูกแมวตั้งแต่อายุ 2 – 6 เดือนสูตรนี้นอกจากจะอ่อนโยนแล้ว ยังช่วยลดอาการแพ้ และอาการคันได้ดีอีกด้วย และสำหรับสูตรสุดท้ายก็คือสูตร สำหรับแมวขนยาว และหนา โดยจะช่วยปรับสมดุลให้สภาพผิว ลดเชื้อแบคทีเรีย และการเกิดเชื้อรา ช่วยบำรุงขนให้นุ่มฟู โดยทุกสูตรจะมีกลิ่นที่หอม และอ่อนโยน มีให้เลือกทั้งขนาด 200 มล. และ  500 มล

2.แชมพูแมว Pet Smile

อีกหนึ่งแชมพูอาบน้ำแมว ที่ขายดีมากๆ แชมพูแมว Pet Smile แชมพูที่มีส่วนผสมของครีมนวด สำหรับแมวขนยาวทุกสายพันธุ์ อ่อนโยน สามารถใช้ได้กับลูกแมว และแม่แมวที่กำลังตั้งครรภ์ และให้นมลูก ใช้ใน การอาบน้ำแมว สามารถขจัดคราบมัน ขนนุ่มลื่น ป้องกันขนพันกัน ช่วยลดกลิ่นสาบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ตัวแชมพูยังมีสมุนไพรที่ช่วยลดความเครียดให้กับน้องแมวอีกด้วย มีให้เลือกทั้งขนาด 280 มล. และ 500 มล

3.แชมพูแมว Kevina

แชมพูอาบน้ำแมว Kevina แชมพูสูตรสปากลิ่น Swiss Herb จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีสารสกัดจากแคทนิป ที่เพิ่มความหอมละมุนในการอาบน้ำน้องแมว สารสกัดจาก Horsetail ที่จะช่วยลดการหลุดร่วงของขนแมว และสารสกัดจากโรสแมรี ช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับเส้นขน และผิวหนังของน้องแมว ลดกลิ่นสาบได้เป็นอย่างดี ใช้แล้วกลิ่นตัวหอมฟุ้งยาวนาน มีให้เลือกขนาด 300 มล.

4.แชมพูแมว Bearing Cat

แชมพูแมว Bearing Cat แชมพูยอดนิยม มีให้เลือกทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน ได้แก่ สูตรบำรุงผิวหนัง และเส้นขน ช่วยเสริมรากขนให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วงของขน เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง พร้อมกำจัดกลิ่นที่ต้นตอ สูตรลดการหลุดร่วงของเส้นขน ใช้ใน การอาบน้ำแมว ช่วยลดการระคายเคืองผิวหนัง ทำให้ผิวหนังไม่แห้งลอก เส้นขนแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย และสูตรผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วช่วยเคลือบเส้นขนให้นุ่มลื่น ขนมีน้ำหนักไม่แห้งฟู พร้อมทั้งช่วยลดอาการระคายเคือง ผิวหนังอักเสบ ได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังมองหาแชมพูอาบน้ำแมว ใช้แล้วดี ราคาไม่แพง แนะนำยี่ห้อนี้เลย

5.แชมพูแมว Ostech

แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อ Ostech เป็นแชมพูยอดนิยม ราคาไม่แพง มีให้เลือก 4 สูตร ได้แก่ สูตรสำหรับลูกแมว อ่อนโยน ช่วยลดการระคายเคือง บำรุงผิวหนังและขนให้นุ่ม ฟู และมีกลิ่นหอมฟุ้ง สูตรสมุนไพรบำรุงขน ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย พร้อมลดกลิ่นตัว ลดการหลุดร่วงของเส้นขน  สูตรสำหรับแมวขนสั้น ใช้แล้วขนดก ฟู หนานุ่ม ลดการหลุดร่วงของเส้นขน และสูตรสำหรับแมวขนยาว ที่ช่วยบำรุงเส้นขนให้นุ่ม ลื่น ไม่พันกัน ช่วยลดปัญหาขนหลุดร่วง ได้เป็นอย่างดี

ควรอาบน้ำแมวบ่อยแค่ไหน

หลายคนคิดว่าแมวเป็นสัตว์ที่กลัวน้ำ จึงไม่นิยมอาบน้ำให้กับน้องแมว แต่จริงๆ แล้วสามารถอาบน้ำให้กับน้องแมวได้ แต่ความถี่ในการอาบน้ำให้กับน้องแมวนั้นจะต่างจากกับน้องหมา เพราะน้องแมวเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างจะรักความสะอาดอยู่แล้ว จึงมักจะเลียขนแต่งตัวอยู่เสมอ โดยความถี่ที่ควรอาบน้ำให้กับน้องแมวอย่างเหมาะสมนั้นจะอยู่ที่ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือ 1 – 3 ครั้งต่อเดือน ไม่ควรอาบน้ำให้น้องแมวบ่อย เพราะจะทำผิวหนังแห้ง และอ่อนแอในที่สุด จนเป็นสาเหตุของโรคผิวหนังอื่นๆ ตามมาได้

และนี่คือ 5 แชมพูอาบน้ำแมว ที่เราได้รวบรวมแมวฝากในวันนี้ ใครที่กำลังมองหาแชมพูอาบน้ำให้กับน้องเหมียวที่บ้าน ก็สามารถเลือกซื้อไปใช้ให้กับน้องเหมียวได้เลย สิ่งสำคัญก่อนซื้ออย่าลืมอ่านดูส่วนผสมของแชมพู และเลือกสูตรที่เหมาะสมกับน้องเหมียวด้วยนะ

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular