fbpx
Homeเรื่องน่ารู้Advertorialส่องฉลากนมผงสูตร 3 แบรนด์ไหนดี มีสารอาหารครบถ้วน เหมาะกับเด็กผ่าคลอด 

ส่องฉลากนมผงสูตร 3 แบรนด์ไหนดี มีสารอาหารครบถ้วน เหมาะกับเด็กผ่าคลอด 

แม่ๆ ตัวมัมอย่างเราคงจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า นมแม่ดีที่สุดและนั่นก็เป็นเรื่องจริง! เพราะนมแม่มีสารอาหารครบถ้วน อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญจริงๆ แต่ถ้าวันหนึ่งแม่อย่างเราจำเป็นต้องหาตัวช่วยเสริม ก็คงจะสงสัยกันใช่ไหมว่านมผงสูตรไหนตอบโจทย์และเหมาะกับลูกที่สุด เพราะในตลาดก็มีให้เราเลือกละลานตาไปหมด แล้วถ้าแม่อย่างเราจะอยากกระตุ้นพัฒนาการของเด็กๆ เราจะต้องดูสารอาหารไหนดี โดยเฉพาะเด็กผ่าคลอด ซึ่งเราอาจคิดว่านมยี่ห้อไหนก็เหมือนกัน แค่ให้ลูกดื่มได้ก็พอ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้นนะ เพราะนมแต่ละสูตรถูกออกแบบมาเพื่อความต้องการที่แตกต่างกัน วันนี้แม่รักลูก จึงจะพาตัวมัมทุกท่าน ไปส่องฉลากนมผงสูตร 3 ที่เหมาะสำหรับเด็กผ่าคลอดที่สุด เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้แล้วแบบเข้าใจง่ายสุดๆ ตามสไตล์ตัวมัมจะได้เลือกที่เหมาะกับลูกได้ง่ายๆ ไปดูกันเลยยย~

นมผง 3 ยี่ห้อ แบรนด์ไหนดีที่เหมาะกับเด็กผ่าคลอด

มาส่องฉลากกันเลย ว่าแต่ละยี่ห้อนั้นมีสารอาหารอะไรบ้าง วันนี้เลือกมาให้ 3 กล่องตัวท็อปเลยค่า

  1. เอส-26 โกลด์ โปร-ซี 3 จุดเด่นมีสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสฟิงโกไมอีลิน 
    แกงกลิโอไซด์ แอลฟาแล็คตัลบูมิน โพรไบโอติก บีแล็กทิส และพรีไบโอติก 2’-FL
  2. เอนฟาโกร เอพลัส ซี-ไบโอม สูตร3 จุดเด่นมีใยอาหาร 2’-FL และสารอาหารอื่นๆ เช่น MFGM, DHA เป็นต้น
  3. นมผงไฮคิว1 พลัส ซูเปอร์โกลด์ พลัส ซี สูตร 3 จุดเด่นมีซินไบโอติก, โพรไบโอติกบีเบรเว, 2’-FL, ดีเอชเอ เป็นต้น

ต่อไปเป็นคิวของตารางเทียบสารอาหาร ที่เราสรุปมาให้แม่ๆ ดูกันง่ายๆ แล้ว ว่านมยี่ห้อไหนมีสารอาหารที่ตอบโจทย์ในด้านไหนบ้าง

เทียบสารอาหารนมผงสูตร3 นมเด็กผ่าคลอด

นมผงสำหรับเด็กผ่าคลอด ต้องเน้นเรื่องสมองและภูมิคุ้มกัน

เด็กผ่าคลอดควรเริ่มต้นให้เหนือกว่า ด้วยสารอาหารที่จำเป็นในการเสริมพัฒนาการสมองและภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เพราะเด็กที่ผ่าคลอดไม่ได้ผ่านออกมาทางช่องคลอดของแม่ ทำให้เสียโอกาสที่จะได้รับจุลินทรีย์สุขภาพที่อยู่ในช่องคลอด แล้วสิ่งนั้นก็มีส่วนสำคัญต่อการเสริมภูมิคุ้มกันของเด็กแรกเกิดนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้การกระตุ้นพัฒนาการสมองก็จำเป็นไม่แพ้กันนะแม่ๆ เอาแบบสรุปเลยก็คือ คุณแม่ผ่าคลอดควรให้ความใส่ใจทั้งเรื่องภูมิคุ้มกันและพัฒนาการทางสมองของเด็ก โดยขอแนะนำให้เลือกนมผงที่มีสารอาหารสมอง อย่างเช่น สฟิงโกไมอีลิน, แกงกลิโอไซด์, แอลฟา-แล็คตัลบูมิน, ดีเอชเอ เป็นต้น

ซึ่งสฟิงโกไมอีลินมีส่วนช่วยในการพัฒนาสมองลูกให้มีการเชื่อมโยงที่ไวขึ้น ช่วยให้การส่งผ่านสัญญาณประสาทเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งเสริมการเจริญเติบโตและพัฒนาการทางสมองของทารก เสริมสมองไว ให้ลูกฉลาด และเรียนรู้ได้เร็ว ส่วนสารอาหารที่ช่วยในการเสริมภูมิคุ้มกันได้ดี คือ พรีไบโอติกและโพรไบโอติก เช่น พรีไบโอติก 2’-FL และ โพรไบโอติกบีแล็กทิส จะมีบทบาทสำคัญในการย่อยอาหาร ดูดซึมสารอาหาร และสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง พร้อมให้ลูกเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นตัวมัมทีมผ่าคลอดควรเลือกนมผงที่มีสารอาหารเหล่านี้เป็นหลักนะจ้ะ

สรุปให้เข้าใจตรงกันสำหรับคุณแม่ผ่าคลอดควรเลือกนมผงสูตร 3 ที่เหมาะกับลูกที่สุด แนะนำ S-26 GOLD PRO-C 3 นมทางเลือกที่อุดมไปด้วยสฟิงโกไมอีลิน มีส่วนช่วยในการกระตุ้นสมองให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด และเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกแข็งแรงมากขึ้นด้วยบีแล็กทิส ซึ่งนมสูตรนี้ก็มีปริมาณสารอาหารที่ตอบโจทย์เด็กวัยนี้มากที่สุด ช่วยในการเตรียมพร้อมลูกสู่การเริ่มต้นให้เหนือกว่าได้เป็นอย่างดีค่า

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular