fbpx
Homeเรื่องน่ารู้ข่าวเด็กแฝด 3 คน ถูกทิ้งให้ย่าเลี้ยง สุดรันทดบ้านไม่มีไฟฟ้า ไม่มีแม้เงินซื้อนม

เด็กแฝด 3 คน ถูกทิ้งให้ย่าเลี้ยง สุดรันทดบ้านไม่มีไฟฟ้า ไม่มีแม้เงินซื้อนม

สุดรันทดเด็กแฝด 3 คน วัยเพียงขวบเศษ ถูกผู้เป็นพ่อกับแม่ทิ้งไว้ให้ย่าเป็นผู้เลี้ยงดู ซึ่งบ้านที่อาศัยอยู่ก็ไม่มีไฟฟ้าใช้  ไม่มีแม้กระทั่งเงินซื้อนมและผ้าอ้อมให้หลาน เพราะย่าไม่ได้ทำงานจึงไม่มีรายได้  ต้องอาศัยขอเงินจากเพื่อนบ้าน กระทั่งไม่มีใครจะให้ความช่วยเหลือแล้ว เนื่องจากเพื่อนบ้านเองก็มีฐานะยากจนเช่นกัน จึงวอนขอผู้ใจบุญช่วยบริจาคนมและผ้าอ้อมสำเร็จรูป

โดยครอบครัวดังกล่าวอยู่ที่บ้านเลขที่ 120 หมู่ที่ 1 ซอย 3 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี สภาพเป็นบ้านปูนเก่า ๆ ชั้นเดียว และพบว่ามีประชาชนรายหนึ่งกำลังนำข้าวของไปมอบให้

ย่าเผยชีวิตด้วยน้ำตานองหน้า

จากการสอบถามนางสิริกุล หนูราชา อายุ 50 ปี ซึ่งกำลังเลี้ยงดูเด็กแฝดเป็นผู้ชายถึง 3 คน เล่าถึงชีวิตของตนเองกับหลานให้ฟังด้วยน้ำตานองหน้าว่า เด็กแฝดทั้ง 3 คน คือ ด.ช.จารุวัฒน์ ด.ช.จิระเมศ และ ด.ช.ชยากร หนูราชา ทั้งสามคนเป็นลูกแฝดมีอายุ 1 ปี 2 เดือน ทั้งหมดเป็นลูกของนายพงศกร หนูราชา อายุ 27 ปี ลูกชายของตนกับภรรยาชาวอำเภอสวนผึ้ง ที่ได้หอบลูกมาทิ้งให้ตนเองเลี้ยงดูตั้งแต่แรกคลอด เนื่องจากทั้ง 2 คน มีฐานะยากจนมีรายได้จากการขายเครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ และนาน ๆ ครั้งถึงจะแวะเวียนมาดูเด็กทั้ง 3 คน ซึ่งแรก ๆ ตนเองยังพอจะออกไปทำงานรับจ้างได้เงินมาเลี้ยงหลานบ้าง

หลานแฝดคนสุดท้องร่างกายไม่แข็งแรง

แต่เนื่องจาก ด.ช.ชยากร หลานแฝดคนสุดท้อง ร่างกายไม่สมบูรณ์เป็นโรคหอบตั้งแต่คลอด ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ กระทั่งตอนนี้แฝดผู้พี่ทั้งสองคนสามารถยืนเดินได้แล้ว แต่แฝดคนสุดท้องยังไม่สามารถยืนหรือเดินได้ ต้องคอยดูแลตลอดเวลา และต้องนำไม้มากั้นเป็นคอกไม่ให้เด็กแฝดทั้งสามคลานออกมาได้ ทำให้ตนเองที่เลิกรากับสามีต้องเลี้ยงหลานเพียงลำพังไม่สามารถออกไปทำงานหารายได้อะไรได้เลย ในขณะที่จะต้องใช้เงินเพื่อไปซื้อนมและผ้าอ้อมสำหรับเด็กมาใช้ทุกวัน พอไม่มีเงินที่จะไปซื้อหาก็ต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านเป็นเงินบ้าง เป็นผ้าอ้อมบ้าง จนตอนนี้ไม่มีเพื่อนบ้านรายใดจะให้แล้วเพราะพวกเขาฐานะค่อนข้างลำบากเช่นกัน

ตนเองพยายามดิ้นรนหาเลี้ยงหลานแล้ว แต่ก็อยู่ในภาวะลำบากมาก สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นเช่น นมกับผ้าอ้อมเด็ก ก็ยังไม่มีเงินซื้อ ลูกสาวคนที่สองจากทั้งหมด 4 คนของตนก็พยายามขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญหลายๆทางอยู่ เพราะครอบครัวของเขาเองก็ยากจนหาเช้ากินค่ำเหมือนกัน อย่างไรก็ดี ตนเองไม่ได้ต้องการอะไรมาก แค่อยากวอนขอผู้ใจบุญช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายซื้อผ้าอ้อมเด็กที่หลานแฝดของตนทั้ง 3 คน จำเป็นต้องใช้ ค่าอาหารเด็กอ่อน ให้เด็กๆ ได้เติบโตอย่างสมบูรณ์เหมือนเด็กคนอื่นๆ และขอหม้อแปลงไฟฟ้าเพื่อจะได้ใช้ไฟในบ้าน ส่วนเรื่องอนาคตของเด็กๆ นั้น ตนเองยอมรับว่าก็คงสุดแท้แต่บุญแต่กรรมของเด็ก แต่ตนในฐานะเป็นย่าก็จะพยายามเลี้ยงดูหลานทั้ง 3 คนให้ดีที่สุดต่อไป

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการให้ความช่วยเหลือเด็กแฝดทั้ง 3 คน สามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพฯ สาขาบิ๊กซี ชื่อบัญชีนางสิริกุล หนูราชา เลขที่บัญชี 709-009276-3 หรือหมายเลขโทรศัพท์ 08 4413 7748 และ 06 4958 7208

ที่มา:ข่าวสด

เรื่องอื่นๆที่เราแนะนำสำหรับคุณ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular